Cả khu phố "phát điên" vì tiếng động lạ từ 4h sáng mỗi ngày, cảnh sát can thiệp nhận được câu trả lời thêm hậm hực

L.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sẽ ra sao nếu hàng xóm của bạn có một con thú cưng là gà trống nhỉ?

Ai cũng biết giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Có được ngủ sâu, ngủ kỹ, ngủ đủ thì mới đảm bảo sức khỏe, sự tỉnh táo. 

Vậy mà mới đây, người dân ở một khu phố thuộc thành phố Worcester, hạt Worcestershire (Anh) đã rơi vào tình trạng "phát điên" vì âm thanh làm ồn từ 4h sáng. Điều đáng nói, âm thanh ấy lại phát ra từ một con vật cưng của hàng xóm, chẳng ai làm gì được...

Chia sẻ với tờ The Sun, một giáo viên tên Sonya Vickers (48 tuổi) sống trong khu phố cho biết cô đã bị mất ngủ kéo dài suốt 8 tuần, kể từ sau kỳ nghỉ lễ Phục Sinh.

Cả khu phố "phát điên" vì tiếng "đồng hồ báo thức" từ 4h sáng mỗi ngày, nhờ cảnh sát can thiệp thì nhận được câu trả lời thêm hậm hực - Ảnh 1.

Người dân ở khu phố này đang phải chịu cảnh mất ngủ, căng thẳng vì tiếng gà trống gáy.

Cô cho biết: "Con gà trống, thú cưng của một gia đình sống trong khu, bắt đầu gáy lúc 4 giờ sáng, có khi 5 giờ sáng, nhưng ngày nào cũng vậy, không ngày nào yên. Con gái tôi đã phải nghỉ làm vào tuần trước để nghỉ ngơi sau chuỗi ngày quá mệt mỏi. Một số người trong khu đã đến tận nhà và lịch sự yêu cầu gia đình ấy nhốt con gà trong chuồng cho đến 8 giờ sáng. Nhưng không có gì thay đổi".

Thậm chí, một cư dân khác còn bị làm phiền khi làm việc tại nhà và phải họp qua Zoom. Anh nói: "Các đồng nghiệp của tôi bắt đầu gọi tôi là 'Old MacDonald' vì các cuộc họp buổi sáng của chúng tôi liên tục bị gián đoạn bởi những tiếng gà gáy".

Sau khi khuyên bảo không được, các hộ dân đã phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát vì tiếng gà gáy có thể được coi là một điều phiền toái.

Cả khu phố "phát điên" vì tiếng "đồng hồ báo thức" từ 4h sáng mỗi ngày, nhờ cảnh sát can thiệp thì nhận được câu trả lời thêm hậm hực - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, khi cảnh sát đến gõ cửa gia đình nuôi gà, một người đàn ông vô tư trả lời: "Chúng tôi rất buồn về tình hình này. Nhưng mấy đứa nhỏ nhà tôi rất thích con gà trống. Đó là thú cưng của chúng".

Không rõ, người dân trong khu phố này sẽ tiếp tục sống ra sao khi tình trạng căng thẳng vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, vào tháng 12 năm 2021, một cặp vợ chồng tên Lorraine Burgeen và Alexander ở Blackpool, Lancashire (Anh) cũng đã bị tòa án yêu cầu "giải tán" đàn gà họ nuôi trong vườn nhà vì chúng gáy suốt ngày đêm.

Cả khu phố "phát điên" vì tiếng "đồng hồ báo thức" từ 4h sáng mỗi ngày, nhờ cảnh sát can thiệp thì nhận được câu trả lời thêm hậm hực - Ảnh 3.

4 con gà trống của vợ chồng nhà Burgeen khiến hàng xóm khổ sở trong nhiều năm.

Cư dân trên con phố vốn yên tĩnh cho biết họ đã "lịch sự" yêu cầu cặp vợ chồng đưa đàn gà đi từ cách đó 3 năm nhưng vấp phải sự hung hãn của gia chủ. Kể từ đó, họ đã liên tục phàn nàn về tiếng ồn "ác mộng", tiếng ồn lớn đến mức họ thậm chí không thể mở cửa sổ nhà.

Mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức cả khu phố phải gửi đơn kiện ra tòa. Cặp vợ chồng nhà Burgeen đã nhận lỗi và hứa làm giảm tiếng ồn. Họ được lệnh phải tìm chỗ ở thay thế cho đàn gà của mình.

Chủ tịch Tòa án Sơ thẩm Blackpool, Simon Bridge, nói với cặp vợ chồng: "Các bạn phải giải quyết việc này ngay lập tức. Đây là một cảnh báo".

Tuy nhiên, sau phiên tòa, những người hàng xóm vẫn phải chịu đựng tiếng gáy những con gà trống gáy từ 5 giờ sáng và sau đó là cả ngày, từ sáng sớm cho đến chạng vạng.

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/ca-khu-pho-phat-dien-vi-tieng-dong-la-tu-4h-sang-moi-ngay-canh-sat-can-thiep-nhan-duoc-cau-tra-loi-them-ham-huc-20220520151020417.chn
Chia sẻ
Đọc thêm