Cá cơm kho tỏi băm
Trời trở lạnh, lại mưa nhiều, những món ăn mùa đông đơn giản như cá cơm kho sẽ giúp bạn ngon miệng và ấm bụng hơn.
Nguyên liệu
250g cá cơm khô, 5 tép tỏi.
Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện
- Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.
Lưu ý: Nếu không có thời gian để ráo nước, bạn dùng khăn sạch (khăn giấy) thấm khô để khi rán, cá giòn đều.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 M dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 M nước mắm, 1 m hạt nêm, 2 m đường.
- Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
- Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Mách bạn: Khi mua, nên chọn khô cá cơm trắng để không bị đắng
Theo Vào bếp