Cả chung cư thất kinh khi thấy chiếc xe ga bị úp cả thùng rác lớn lên yên, nguyên nhân mới gây tranh cãi

Hình ảnh chiếc xe tay ga bị úp nguyên cả thùng rác lớn lên yên xe tại hầm để xe một khu chung cư tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với những bình luận trái chiều.

Đỗ xe sai chỗ - đây mặc dù là vấn đề không mới nhưng lúc nào cũng khiến người ngoài cuộc xôn xao. Bởi lẽ, cư dân thì đông đúc, chỗ đỗ xe cũng có hạn trong khi các điểm trông giữ xe tại các khu chung cư trên địa bàn thành phố lớn như Hà Nội luôn trong tình trạng chật kín, thậm chí quá tải. Thêm vào đó, hiện tượng dựng xe không đúng nơi quy định, dựng xe chắn lối đi... càng khiến nhiều người bức xúc.

Mặc dù trước đó đã có quá nhiều bài học cảnh cáo dành cho những "chủ xe vô ý thức" như, dùng bút xóa viết lên yên xe, để lại mẩu giấy nhỏ dặn dò lịch sự hay nặng hơn thì tháo hơi lốp, khóa bánh xe hoặc mang xe đi giấu biệt một góc cho chủ xe hết hơi đi tìm...

Mới đây, thêm một hình phạt hy hữu dành cho chủ xe vô duyên vừa được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người chú ý.

Cả chung cư thất kinh khi thấy chiếc xe ga bị úp cả thùng rác lớn lên yên, nguyên nhân mới gây tranh cãi - Ảnh 1.

Bài viết đã thu hút gần 10.000 lượt like và hàng trăm lượt bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Chẳng là một chiếc xe máy để một mình một lối, chắn ngang giữa đường khiến các xe khác gặp nhiều khó khăn trong việc tìm chỗ đỗ xe. Bức xúc với chủ nhân chiếc xe thiếu ý thức, một người nào đó đi qua đã tiện tay đổ luôn thùng rác vào xe.

Hậu quả, các vỏ bánh thừa, túi, chai nhựa bẩn, chai nước ngọt... vương vãi khắp nơi xung quanh xe. Nhìn cảnh tượng này không ít người giật mình còn chủ nhân chiếc xe hẳn sẽ bức xúc lắm.

Sau khi được chia sẻ lên MXH, hình ảnh trên đã lập tức gây chú ý và thu hút rất nhiều lượt bình luận từ cư dân mạng. Bên cạnh việc phê phán, chỉ trích vị chủ xe thiếu ý thức thì số khác lại bức xúc với màn "xả giận" này.

"Đỗ xe thiếu ý thức, mình đã từng gặp cảnh này và quả thật rất bức xúc. Có những lần vì đi làm vội, muộn giờ mà xe kẹt mãi bên trong do những người thiếu ý thức này đỗ sai chỗ nên mãi mới lấy ra được. Sáng sớm vừa muộn vừa mất sức lại bực mình".

"Mỗi lần như vậy là mình dắt luôn xe đỗ sai này cất luôn đi cho họ tìm lòi con mắt. Thiếu ý thức thật sự".

Bên cạnh đó, nhiều người lại không đồng tình với cách "xả giận" này vì cho rằng: "Họ đã sai, mình làm thế lại càng sai hơn, chưa kể hành động xả rác bừa bãi, lại chỉ khổ những người lao công, bảo vệ thôi. Lịch sự thì nên để mảnh giấy nhắc chủ xe, đừng gây ảnh hưởng tới những người khác".

"Mình thấy cách làm này có thể xả giận ngay tức thì chứ không nhân văn và lịch sự lắm. Chủ xe thì chỉ cần phủi tay vài cái rồi lại đi như thường, để lại chiếc thùng rác làm tội các bác lao công. Nếu là mình, mình sẽ báo cho bảo vệ để cảnh cáo hoặc đăng lên diễn đàn cư dân để nhắc nhở".


Chia sẻ
Đọc thêm