Cá chim chiên nước mắm và cải thìa xào nấm cho bữa tối

Cún,
Chia sẻ

Món cá chiên thông thường khiến bạn dễ ngán, hãy thử đổi vị với cá chiên nước mắm với vị chua cay mặn ngọt hài hòa ngon tuyệt này nhé!

Cá chim chiên nước mắm

Nguyên liệu:

- 1 con cá chim (nhà mình 3 người ăn hết 1 con cá chim nặng khoảng 800g)
 
- Nước mắm, dấm, đường, tỏi, ớt, nước lọc.


Cách làm:

Cá chim làm sạch, rửa và để ráo. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thả cá vào chiên vàng hai mặt:


Pha nước mắm với:  đường : mắm : nước lọc : dấm với tỉ lệ tương ứng là 1:1:1:0.5 rất vừa ăn, thêm một chút tỏi và ớt bằm. 


Khi cá đã vàng mặt hoặc giòn, đổ nước mắm đã pha vào và đun nhỏ lửa cho nước mắm ngấm vào cá:


Trong khi đun cá các bạn nhớ lật cá để nước mắm ngấm đều hai bên nhé, đun đến khi nước mắm chỉ còn lại một chút sệt sệt là được. Món này ăn với cơm nóng thì ngon lắm. 


Nếu thích các bạn có thể pha dư chút nước mắm ở bước trên và để lại chấm cùng cá khi ăn nhé!

Cải thìa xào nấm

Cải thìa xào nấm là món ăn quen thuộc với gia đình mình bởi nó ngon, dễ làm lại không đắt. 

Nguyên liệu:

- Cải thìa (cải chíp)
 
- Nấm rơm
 
- Vài nhánh tỏi, bóc vỏ bằm nhỏ
 
- Chút bột năng, hạt nêm.


Cách làm:

Cải thìa rửa sạch từng bẹ, để ráo. Nấm ngâm với nước muối khoảng 15 phút, vớt ra rửa lại và cắt đôi, để ráo.

Chần rau cải qua nước sôi khoảng 30 giây, vớt ra để ráo.


Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi:


 Cho rau cải và nấm vào xào, thêm hạt nêm và đảo đều cho thấm:


Khi rau và nấm chín, hòa bột năng với một chút nước đổ vào và đảo đều với lửa to:


Nêm nếm gia vị vừa ăn và bày ra đĩa, dùng nóng:


Chúc cả nhà mình một bữa tối thật ngon, vui và đầm ấm nhé!
Chia sẻ