Cá bể nướng tỏi ớt
Nhà mình thích ăn cá bể rán chấm nước mắm chanh tỏi, nhưng lại rất ngại làm vì mỗi khi rán mùi cá bay khắp nhà, tốn nhiều dầu để cá được giòn.
Đó là chưa kể đến việc phải lau dọn những vết dầu mỡ bắn ra. Hôm trước mình thử chuyển qua nướng và kết quả là hoàn toàn không gặp phải những vấn đề trên nữa, mà vẫn có được món cá bể nướng giòn thơm
* Nguyên liệu:
- Cá bể
- Gừng, rượu trắng
- Nước mắm, tỏi, ớt
* Cách làm:
- Cá sơ chế thật sạch, giã gừng, hòa cùng ít rượu cho cá vào bóp (để khử mùi tanh)
- Lau hoặc để cá ráo nước (không cần rửa lại)
- Xếp cá vào khay nướng có rãnh (để nước trong cá chảy ra), phết chút dầu ăn lên thân cá, bât lò/nồi nướng ở 200 độ C. Khi cá bắt đầu chảy nước thì hạ xuống 150-170 độ C nướng tiếp đến khi gần như không có nước tiết ra nữa (công đoạn này nhanh thôi)
- Xếp cá vào khay/đĩa. Pha nước mắm cùng ít tỏi, ớt băm nhỏ rưới lên cá. Nướng 5 phút ở 170 độ C là được
Bài và ảnh Hà Ly