Cá bách hoa xốt kem nghệ
Món ăn lạ ở cách tạo hình. Tuy chỉ là món cá hấp nhưng màu sắc món ăn không vì thế mà đơn điệu, trong từng nguyên liệu món ăn đã có sự “phối màu” hấp dẫn.
Những món ăn có sự đan xen khẩu vị giữa Âu và Á là khuynh hướng mới của ẩm thực. Trong đó ác món hấp tưởng như thần Á lại được nâng lên một cung bậc mới khác hẳn kiểu chế biến thông thường.
Nguyên liệu:
Cá hồi phi lê 150 gr
Cá chẻm phi lê 150 gr
Trứng cá hồi 1 ít
Cà rốt 1 củ
Cải ngồng, 1 nhánh nghệ, 1 nhánh gừng, 1 ít ngò rí
Mật ong 2 thìa
Kem tươi (whipping cream) 50 gr
Sữa tươi 70 ml
Bột nêm 2 thìa
Cách làm:
Sau đó cuộn cá lại thành hình bông hoa, cho vào xửng hấp trong khoảng 5 phút là được.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc. Cải ngồng rửa sạch. Cho tất cả vào xửng hấp chín.
Nghệ, gừng rửa và cạo sạch vỏ, xay nhuyễn.
Làm xốt kem nghệ:
Trộn đều kem sữa, sữa tươi, mật ong, nghệ, gừng xay với ½ thìa bột nêm, đánh bông lên.
Cho cá ra đĩa, dùng kèm rau củ luộc, xốt kem nghệ.