Cá bách hoa xốt kem nghệ

,
Chia sẻ

Món ăn lạ ở cách tạo hình. Tuy chỉ là món cá hấp nhưng màu sắc món ăn không vì thế mà đơn điệu, trong từng nguyên liệu món ăn đã có sự “phối màu” hấp dẫn.

Những món ăn có sự đan xen khẩu vị giữa Âu và Á là khuynh hướng mới của ẩm thực. Trong đó ác món  hấp tưởng như thần Á lại được nâng lên một cung bậc mới khác hẳn kiểu chế biến thông thường.

Nguyên liệu:

Cá hồi phi lê 150 gr

Cá chẻm phi lê 150 gr

Trứng cá hồi 1 ít

Cà rốt 1 củ

Cải ngồng, 1 nhánh nghệ, 1 nhánh gừng, 1 ít ngò rí

Mật ong 2 thìa

Kem tươi (whipping cream) 50 gr

Sữa tươi 70 ml

Bột nêm 2 thìa

Cách làm:

  

Cá hồi phi lê, cá chẻm cắt lát dài, mỏng. Ướp cá với 1 thìa bột nêm, để 5 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó cuộn cá lại thành hình bông hoa, cho vào xửng hấp trong khoảng 5 phút là được.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc. Cải ngồng rửa sạch. Cho tất cả vào xửng hấp chín.

Nghệ, gừng rửa và cạo sạch vỏ, xay nhuyễn.

Làm xốt kem nghệ:

Trộn đều kem sữa, sữa tươi, mật ong, nghệ, gừng xay với ½ thìa bột nêm, đánh bông lên.

Cho cá ra đĩa, dùng kèm rau củ luộc, xốt kem nghệ.

Trang trí món ăn với ngò rí, rắc thêm ít trứng cá xung quanh.
 
 
Mách nhỏ:
 
Nước xốt kem nghệ sau khi làm xong nên vắt vào một ít nước cốt chanh tươi, đánh đều. Xốt sẽ có mùi thơm hơn và làm cho cá hết mùi tanh.
 
 
 
 
Thực hiện Bếp trưởng Đoàn Minh Tâm
Theo Món ngon
Chia sẻ