Bước “chuyển mình” của mẹ đơn thân bị chồng bỏ khiến ai cũng lắp bắp sợ hãi

Chuyện bẵng đi cả năm trời, rất ít người quan tâm xem thời gian ấy Miên sống có vui không, xem người mẹ đơn thân ấy vượt qua nỗi đau thế nào, đa phần chỉ mang cảnh ngộ của cô ra cười cợt...

Miên vừa bị chồng "đá". Dù cô đã có ý tha thứ cho chồng ngoại tình nếu anh chàng quay về toàn tâm toàn ý với vợ con, song anh ta một mực khăng khăng đã hết yêu cô, phải li dị để cưới người trong mộng. Chẳng còn cách nào khác, Miên phải kí đơn ly hôn, để cho kẻ muốn ra đi được ra đi.

Sau ly hôn, người đồng cảm và thương cô thì ít, kẻ xì xào bàn tán và nói xấu đủ thứ thì nhiều. Nhất là đám đồng nghiệp cùng công ty với cô. Dĩ nhiên họ chỉ nói sau lưng cô thôi, song họ cũng chẳng cẩn thận cho lắm, đầy lúc cô vẫn nghe được rõ mồn một, để rồi thấy bóng dáng cô thì họ lại tỏ vẻ giật mình hốt hoảng một cách đầy vụng về.

Cánh phụ nữ hết ngồi xôm lại bàn tán về người tình của chồng Miên. Nào là cô nàng trẻ trung, nóng bỏng, trong khi Miên giản dị, hiền lành, bảo sao chồng Miên lại lạc lối dứt khoát không muốn về. Họ hùa nhau học cách phối hợp quần áo đầy quyến rũ như những bức ảnh cô ta đăng lên facebook. Thản nhiên bày tỏ ngưỡng mộ với kẻ thứ ba, người chiếm được trái tim đàn ông, còn coi Miên là người thua cuộc đầy kém cỏi. Hoặc họ sẽ mang chuyện của cô ra trêu cợt làm trò, kiểu như khi tan làm, một chị bỗng à lên: "Ôi phải về sớm nấu bữa tối thật ngon cho chồng ăn thôi, kẻo lão lại cặp bồ bên ngoài rồi về bỏ vợ thì chết!", sau đó cả hội phá lên cười vui vẻ.

Bước “chuyển mình” của mẹ đơn thân bị chồng bỏ khiến ai cũng lắp bắp sợ hãi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cánh đàn ông thì giàu lòng đồng cảm với đàn ông hơn, họ bắt đầu mổ xẻ lí do tại sao chồng Miên lại hành động như thế. Và kết luận họ đưa ra là Miên kém hấp dẫn, chẳng biết giữ chồng, chứ nếu Miên tốt thì đời nào chồng Miên lại bỏ cô mà đi. Họ nhận xét Miên tính khí quá nhàm chán, nhạt nhẽo, lúc nào cũng vâng dạ, dạ vâng, ăn mặc lại chẳng chút gợi cảm. Họ kết luận, chắc chắn trên giường Miên cũng "đơ" như khúc gỗ, chồng chán chồng chê là đúng lí hợp tình, nếu là họ thì họ cũng ngoại tình rồi bỏ theo cô bồ nóng bỏng hơn là cái chắc.

Cả công ty hễ rảnh ra là dặn đám gái chưa chồng, sau này lấy chồng phải biết giữ chồng, đừng như ai kia tới lúc chồng khăng khăng đòi li dị mới hối hận thì đã muộn. Rồi thì lấy chồng rất dễ, giữ chồng mới khó, đừng tưởng lấy được chồng rồi là chồng sẽ ở mãi một chỗ với mình, chồng có chân đấy và anh ta sẽ chạy bất cứ lúc nào. Có kẻ còn ác miệng hơn, rằng hãy cứ nhìn hình tượng của Miên mà làm, nhưng là làm ngược lại so với những gì Miên thể hiện, kẻo cũng mất chồng như Miên thì lúc ấy chỉ còn nước ngửa mặt kêu trời!

Chuyện bẵng đi cả năm trời, rất ít người quan tâm xem thời gian ấy Miên sống có vui không, vượt qua nỗi đau thế nào, đa phần chỉ mang cảnh ngộ của cô ra cười cợt. Có người "tốt bụng" khuyên nhủ cô đầy chân thành thế này: "Chị nói thật, em còn trẻ, em không thể sống một mình nuôi con cả đời. Đã bị vấp một lần nên phải biết rút kinh nghiệm, ngay lúc này cần ăn diện làm đẹp, chịu khó giao lưu đi, mới câu được thằng khác, chứ em vừa bị chồng bỏ vừa cắp theo đứa con, nếu bản thân em không hấp dẫn được đàn ông thì chỉ có dưa héo táo sứt nó thèm em thôi!". Chẳng biết Miên nghe hiểu hay không, nhưng cô vẫn vậy chẳng đổi khác chút nào. Mọi người lại được dịp bĩu môi: "Bảo thủ thế là cùng! Bị chồng bỏ cũng không sai!".

Thế rồi, đùng cái vị sếp vợ mất gần chục năm trời vẫn ở vậy nuôi con của công ty đột nhiên tuyên bố lấy vợ. Và người trúng số độc đắc ấy không ai khác lại chính là Miên – kẻ bị chồng bỏ, mẹ đơn thân nuôi con, cũng là người bị cả công ty xì xào hơn 1 năm nay. Không ai biết họ quen nhau, yêu nhau thế nào, chỉ biết hơn tháng nữa công ty được ăn cưới sếp với Miên.

Bước “chuyển mình” của mẹ đơn thân bị chồng bỏ khiến ai cũng lắp bắp sợ hãi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau cái giật mình bất ngờ ban đầu, những người trước đây thường chê bai, dè bỉu Miên bắt đầu lo sợ như kiến bò trên chảo nóng. Miên có "thổi gió bên gối" để sếp "đì" họ hay không? Họ phải làm thế nào đây? Cả bát cơm và con đường tương lai sau này, chẳng lẽ bị hủy trong phút chốc bởi những lời nói cho sướng miệng lúc không suy nghĩ? Mà thật chứ, tin chắc tất cả mọi người trong công ty đều chẳng ai lường trước sẽ có cái ngày này. Sếp lấy vợ còn tin được, chứ ai tưởng tượng ra nổi Miên lại thành phu nhân sếp?

Sau khi họp bàn khẩn cấp xong, cánh phụ nữ được giao nhiệm vụ tiếp cận Miên để tìm hiểu thông tin và dò xét thái độ của cô. Thế là hội chị em "lật mặt còn nhanh hơn lật bàn tay", bắt đầu cười thân thiện xúm xít lại hỏi thăm Miên sao quen sếp từ bao giờ mà chẳng để lộ tí tiếng gió nào. Trong bụng lại trộm trách Miên kín như bưng làm gì, báo hại mọi người đến giờ được phen lo mất ăn mất ngủ. Sau đó thì chúc mừng Miên lắc mình biến thành phượng hoàng, từ giờ đổi đời. Đặc biệt nhóm chị em còn độc thân cũng mơ ước một ngày được như Miên, Miên gái nạ dòng một con còn vớ được sếp, họ tươi trẻ phơi phới như thế phải câu được thiếu gia, công tử chứ đừng đùa!

Thấy thái độ Miên vẫn bình thường, hòa nhã, lúc ấy mọi người mới tạm thở phào. Từ hôm sau, cả cánh đàn ông bình thường ngại thể hiện cũng lân la lại gần trò chuyện, hỏi han Miên, hòng cải thiện cái nhìn của cô với mình, mong cô đại nhân đại lượng quên đi chuyện cũ. Phụ nữ thì tặng quà, rủ cô đi mua sắm, nọ kia đủ cả. Miên trở thành nhân vật được săn đón, chào mừng và tiếp đón thịnh tình nhất công ty.

Đám cưới đã xong một thời gian, không thấy động tĩnh gì từ sếp, lúc ấy tất cả mới dám thở phào nhẹ nhõm. Xem ra đúng thật Miên không ghi thù. Rồi không ai bảo ai, mọi người đều tự nhắc nhở mình, từ giờ trở đi chớ nên coi thường một ai. Đùng cái có khi họ "chuyển mình" ngoạn mục không ai ngờ nổi đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm