Bún thịt bò nướng
Ngày nghỉ ấm áp dễ chịu rất thích hợp cho những bữa tiệc nhỏ hay tiệc ngoài trời. Món bún bò nướng vừa thuận tiện dễ làm lại ngon sẽ là lữa chọn thích hợp nhất cho cuối tuần này.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò
- 2 muổng cà phê hạt nêm
- 1/2 muổng cà phê đường
- 1 chút tiêu, muối , nước tương
- 1 muổng súp mè rang
- Tỏi băm, dầu mè, dầu ăn, dầu hào, rượu trắng, hành lá.
- Cà rốt cắt mỏng ngâm chua ngọt , dưa leo cắt mỏng
- Bún, rau thơm đủ thứ, nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
Hành lá lấy phần gốc trắng, băm nhỏ. Mè rang giã nhỏ với chút muối. Thịt bò để nguyên miếng lớn, đổ rượu trắng vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt ngấm rượu. Để lạnh khoảng 30 phút.
Cắt thịt thành miếng mỏng, ướp với hành, tỏi băm, tiêu, mè rang, muối , nước tương, đường, dầu mè, dầu hào trộn đều, mang áp chảo với lửa lớn cho chín đều hai mặt.
Cắt thịt thành miếng mỏng, ướp với hành, tỏi băm, tiêu, mè rang, muối , nước tương, đường, dầu mè, dầu hào trộn đều, mang áp chảo với lửa lớn cho chín đều hai mặt.
Hay dùng nướng với vĩ nướng. Khi nướng lửa than phải nóng đều. Nướng tới đâu ăn tới đó đừng để ngòai lâu thịt bị khô mất ngon.
Lấy thịt dọn ra đĩa. Dùng chung với bún & các loại rau thơm, rau xà lách, đồ chua và nước mắm chua ngọt
Món này dùng nhắm với bia cũng cực kỳ ngon.
Sưu tầm