Những món bún tưởng chừng như rất kén người ăn bởi những loại mắm nặng mùi có trong thành phần ngờ đâu lại trở thành những món ăn hút khách nhất Việt Nam.
Bún mắm là món bún miền Tây yêu thích của người Sài Gòn. Không khó để tìm một quán bún mắm ngon, được nhiều người biết đến thì có bún mắm chợ Bến Thành, chợ Bà Chiểu, Lê Quang Định…
Với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho cái biệt danh là "đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn".
Num-bo-choc hay còn gọi là bún mắm bò hóc là một đặc sản Campuchia. Ở Sài Gòn, muốn thưởng thức một tô bún mắm bò hóc đúng điệu thì phải đến chợ Hồ Thị Kỷ.
Bún mắm với mùi hương đặc trưng, đậm đà ngon ngọt, kết hợp cùng nhiều loại đặc sản của vùng sông nước đã vẽ nên một bức tranh ẩm thực giản dị mà ấn tượng.
Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng.