Bulgaria kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết tháng 6

PV, Theo VOV

Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria Kiril Ananiev ngày 10/6 cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ được kéo dài đến hết tháng 6 để phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Kiril Ananiev khẳng định phần lớn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được áp dụng sẽ không có gì thay đổi. Bulgaria sẽ tiếp tục lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân các nước ngoài Liên minh châu Âu, ngoại trừ công dân Serbia, Montenegro, Bosnia và Herzegovina. Hiện chính phủ Bulgaria đang đợi quyết định từ EU về việc cho phép nhập cảnh đối với công dân các quốc gia không thuộc EU khác.

Bulgaria kéo dài tình trạng khẩn cấp đến hết tháng 6 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Bulgaria Kiril Ananiev.

Về các biện pháp phòng dịch, Bộ trưởng Y tế Bulgaria vẫn yêu cầu người dân tuân thủ việc rửa tay, khử trùng, đeo khẩu trang. Trong đó, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham gia phương tiện giao thông công cộng. Ông cũng khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại những nơi công cộng trong không gian kín và giữ khoảng cách để phòng chống lây nhiễm giữa người với người. Đối với các sự kiện văn hóa, giải trí trong nhà, số người được phép tham gia sự kiện không được vượt quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, cao hơn so với mức 30% như trước đây.

Theo đánh giá của Bộ Y tế Bulgaria, tình hình dịch Covid-19 tại nước này đã và đang được kiểm soát tương đối tốt. Hiện Bulgaria ghi nhận gần 3.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó 167 người bị chết vì Covid-19./.

Chia sẻ
Đọc thêm