Bức xúc đoàn xe phân khối lớn vừa chạy vừa rú ga ầm ĩ, to tiếng với người đi đường sau va chạm rồi bỏ đi

Không chỉ hú còi ầm ĩ trên phố đi bộ, đoàn xe mô tô còn có hành vi to tiếng, nghi đe dọa người khác sau khi xảy ra va chạm.

Mới đây, MXH chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại cảnh một đoàn xe mô tô diễu hành ầm ĩ trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) rồi xảy ra va chạm với một xe máy chở theo trẻ nhỏ.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, một đoàn xe mô tô (phân khối lớn) khoảng hơn 20 chiếc do nhóm người mặc đồng phục màu xanh điều khiển, có cắm cờ ở phía đuôi xe di chuyển nhanh trên đường.

Trong lúc di chuyển, đoàn xe này nghi xảy ra va chạm với một phương tiện lưu thông cùng chiều khác, do một người đàn ông điều khiển chở theo một phụ nữ và một em bé khoảng 3 - 4 tuổi.

CLIP: Đoàn mô tô diễu hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ chiều 05/7. Nguồn:Hoài's Em's.

Nhưng điều đáng nói sau khi xảy ra va chạm, không ai trông số nhóm người đi mô tô diễu hành đứng lại giúp đỡ 3 người đi xe máy bị ngã, chỉ có một nhân viên vệ sinh đứng gần chạy đến giúp đỡ.

Chưa dừng lại ở đó, đoạn clip còn ghi lại được hình ảnh một thành viên trong đoàn mô tô to tiếng, chỉ tay vào mặt những người vừa bị té xuống đường.

Đoàn mô tô diễu hành hú còi ưu tiên ầm ĩ trên phố đi bộ, to tiếng với người khác sau khi xảy ra va chạm - Ảnh 2.

Một trong số người diễu hành có hành động chỉ tay vào người đàn ông bị ngã. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc về cách hành xử thiếu nhân văn của nhóm đi xe mô tô. Chưa biết đúng sai thế nào, nhưng hành động bỏ mặc người bị nạn, đặc biệt còn có trẻ nhỏ của nhóm người là không thể chấp nhận được.

Vụ việc hiện vẫn đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Thông tin trên Thanh niên cho biết, sự việc trên xảy ra vào chiều 05/7/2020 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Nhóm mô tô đi trong đoạn clip có tên là Đội mô tô quận 5.  

Sáng 07/7, ông Nguyễn Tuấn (đại diện Đội mô tô quận 5) cho biết, sự việc trên xảy ra vào chiều 05/7 khi đoàn di chuyển từ UBND quận 5 đến Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Tuấn kể, khi đoàn mô tô diễu hành thì có nhiều người chạy theo để coi, trong đó có một người đàn ông chở vợ và con chạy vọt từ phía sau đoàn lên thẳng phía trên bên lề trái.

Đoàn mô tô diễu hành hú còi ưu tiên ầm ĩ trên phố đi bộ, to tiếng với người khác sau khi xảy ra va chạm - Ảnh 3.

Công nhân vệ sinh giúp đỡ người đàn ông đi xe máy. Ảnh cắt từ clip.

"Anh này đã đụng phải chiếc xe gắn máy của nhân viên vệ sinh dựng sát lề trên phố đi bộ. Xe của anh tự ngã xuống trước đầu xe của đoàn mô tô chứ tuyệt đối không có việc va chạm với xe mô tô làm nhiệm vụ", Thanh niên dẫn lời 1 đại diện trong đội mô tô.

Về việc hai bên xảy ra to tiếng, ông Tuấn cho biết, lúc người phụ nữ và cháu bé bị ngã, 1 đội viên nữ trong đội đã dừng xe để giúp đỡ và góp ý với người đàn ông đang chở con nhỏ, đừng chen theo đoàn thì bị người này phản ứng.

"Lúc đó các thành viên nam trong đoàn mô tô làm nhiệm vụ cơ động phía sau chạy lên. Hai bên nóng nảy nên đã lớn tiếng cự cãi nhau. Một lát thì tiếp tục chạy theo đoàn làm nhiệm vụ, không xảy ra va chạm xe và không xảy ra xô xát giữa hai bên", ông Tuấn trả lời báo Thanh niên.

Khi được hỏi về việc theo kế hoạch được lan truyền trên mạng xã hội chỉ có 10 xe mô tô tham gia diễu hành nhưng thực tế lại có gần 30 xe tham gia, ông Tuấn nói: 

"Có nghĩa là bên UBND hỗ trợ 10 xe, anh em mình có thể đi thêm để hỗ trợ cho hoành tráng", nguồn trên cho biết.

Đoàn mô tô diễu hành hú còi ưu tiên ầm ĩ trên phố đi bộ, to tiếng với người khác sau khi xảy ra va chạm - Ảnh 4.

Phần giải thích của đội mô tô quận 5 trên MXH.

Ngay sau khi gây tranh cãi trên MXH, fanpage Đội mô tô quận 5 cũng đã đăng tải nội dung giải thích với cộng đồng mạng.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, hiện Đội mô tô quận 5 đang tìm người đàn ông trong clip để trực tiếp xin lỗi. Đồng thời, rút kinh nghiệm về cách hành xử, giao tiếp khi lưu thông trên đường.

Chia sẻ
Đọc thêm