Bức ảnh tưởng bình thường bỗng trở thành "ngòi nổ chiến tranh" trong hội các bà nội trợ: Quả dừa này bị làm sao?

BEE,
Chia sẻ

Xuất phát từ hình ảnh quả dừa bổ ra có đôi chút... bất thường, người phụ nữ này mới đăng đàn lên mạng hỏi 500 chị em. Và câu trả lời từ chị em nào cũng đều rất bất ngờ!

Người ta thường nói, phụ nữ thường nhiều chuyện hơn đàn ông, quả đúng như vậy. Có những câu chuyện từ nhà ra ngõ, từ hàng xóm đến láng giềng tít tắp xa cả vài chục km nhưng muốn biết thông tin gì cứ lê la cùng 500 chị em là ''cần gì cũng có''. 

Vậy nên, không chỉ trong cuộc sống thường ngày, trên mạng xã hội cũng vậy. Chỉ cần dạo qua một vài vòng hội nhóm dành cho các chị em, sẽ dễ dàng nhận thấy các câu chuyện từ nhỏ đến to được đưa ra mổ xẻ, bàn tán. 

Đơn cử như câu chuyện dưới đây. Chẳng là cách đây ít giờ, người phụ nữ đăng tải trong hội nhóm có nhiều bà nội trợ để hỏi chị em về tình trạng quả dừa mình vừa mua: ''Các bác cho em hỏi quả dừa bị sao ạ? Bổ ra không có nước mà cùi cứ như bị sùi ấy ạ?''.

Bức ảnh tưởng bình thường bỗng trở thành ngòi nổ chiến tranh trong hội các bà nội trợ: Quả dừa này bị làm sao? - Ảnh 1.

Quả dừa gây tranh cãi nhất mạng xã hội hôm nay.

Bức ảnh tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đáng ngạc nhiên là mọi người xôn xao đồn đoán, thậm chí cãi nhau kịch liệt để phán xem quả dừa này bị làm sao.

- "Đây là dừa sáp mà chị ơi. Giống này nó vậy không phải hỏng đâu chị ạ. Chị may thế mua được quả dừa xịn, bình thường cả trăm ngàn/trái đó''.

- "Dừa này người ta gọi là bị "trăng ăn" chứ sáp siếc gì. Mặt trăng nó chiếu ngay quả đó, cơm dừa bị sần sùi và trái dừa mất hết nước. Nếu còn nước thì nước rất ngon ngọt, còn cùi thì dày, ăn được, không sao bác ơi''.

- ''Quả này không phải dừa sáp, nhìn giống thôi, bị rò nước hỏng rồi, vứt đi chị ạ''.

''Quả dừa này bị sùi mào gà à? Thôi bỏ đi nhé thớt ơi''. 

Cuộc tranh luận còn trở nên rôm rả hơn sau khi mọi người biết cô ấy đã mua 2 trái dừa với giá 25 ngàn, 1 trái đã ăn, vẫn nhiều nước bình thường và 1 trái gặp sự cố như trên ảnh đã trình bày. Người tấm tắc khen cô may mắn, và khẳng định dừa sáp cũng chỉ là dừa thường, do gặp điều kiện đặc biệt nên sáp đặc, cơm dày, người có kinh nghiệp nhìn và biết và lọc sẵn từ trên cây để bán giá cao (từ 150 - 300 ngàn/trái), có thể trái này còn sót lại; người khăng khăng xui nên bỏ đi vì nghi cơm dừa đã hỏng; người lót dép hóng chủ thớt kể về số phận của quả dừa...

Vậy mới thấy, chẳng cần vấn đề to tát, lớn lao hay mang tính thời sự, chỉ riêng chuyện tranh luận về quả dừa thôi cũng khiến cánh chị em nhao nhau bàn tán. 

Chia sẻ