Bức ảnh trẻ mầm non ngủ trưa được bà mẹ khen đáng yêu, nhưng phụ huynh khác lập tức nhận thấy dấu hiệu bất thường

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đây là bức ảnh được cô giáo gửi lên nhóm chung, nhiều bà mẹ thả tim vì thấy con ngủ ngon lành nhưng vài phụ huynh ngay lập tức nhận ra điều không ổn.

Với việc mức sống hiện nay được cải thiện đáng kể, nhiều bậc cha mẹ sẽ cho con cái ăn mặc đẹp nhất, ăn ngon nhất. Thậm chí, các bé đã bắt đầu "cuộc đua" mặc đẹp ngay từ khi bước chân vào mầm non.

Tuy nhiên, khả năng tự chăm sóc bản thân của trẻ kém, ý thức về an toàn chưa cao, cho nên không phải loại quần áo nào cũng phù hợp ở trường mẫu giáo. Cha mẹ luôn muốn làm việc chăm chỉ để sắm cho con cái nhiều trang phục đẹp, nhưng họ cũng nên xem xét toàn diện và đặt sự an toàn của con lên hàng đầu.

Mới đây, một bức ảnh chụp giấc ngủ trưa ở trường mẫu giáo ở Trung Quốc đã khiến vấn đề này được đưa ra bàn tán. Đây là bức ảnh được cô giáo gửi lên nhóm chung, nhiều bà mẹ thả tim vì thấy con ngủ ngon lành nhưng vài phụ huynh ngay lập tức nhận ra điều không ổn. Vì thời tiết nóng nên nhiều em đã đạp chăn ra, nhưng vì đang mặc váy quá ngắn nên lộ cả phần đùi, trông rất khó coi.

Bức ảnh trẻ mầm non ngủ trưa được bà mẹ khen đáng yêu, nhưng các phụ huynh khác ngay lập tức nhận thấy dấu hiệu bất thường - Ảnh 1.

Vì thời tiết nóng, nhiều em đã đạp chăn nhưng vì đang mặc váy quá ngắn nên lộ cả đùi, trông rất khó coi.

Các trường mẫu giáo thường ngủ chung nam và nữ nên một số phụ huynh lo lắng về việc con mình bị "phơi bày" quá nhiều hay có bị cảm lạnh khi ngủ như thế này không? Câu hỏi: Liệu cho con mặc váy ngắn đi học có thích hợp được phụ huynh đưa ra tranh luận.

Nhiều bà mẹ thích mặc đồ cho con dựa trên tiêu chí đẹp là quan trọng nhất, vì vậy họ mua rất nhiều váy ngắn xinh xắn cho bé gái. Có nhiều kiểu váy khác nhau nhưng váy quá ngắn sẽ  dễ dàng bị tốc lên, để lộ đồ lót khi bé ngủ.

Mặc dù trẻ còn tương đối nhỏ nhưng ở độ tuổi đó đã có thể cảm thấy xấu hổ khi bị lộ khu vực nhạy cảm như vậy. Hơn nữa, thực sự hình ảnh đó rất khó coi, phản cảm. Giấc ngủ buổi trưa của bé sẽ không thoải mái nữa và vướng víu.

Trẻ em mẫu giáo không có quá nhiều nhận thức giới tính, nhưng cha mẹ cũng nên tránh để con rơi vào các trường hợp nhạy cảm. Nếu một bé gái mặc váy đi học, mọi thứ có thể bị chệch hướng nếu hành vi của các con không được quan tâm đúng mức. Ví dụ như trường hợp bé trai tò mò giới tính tại một trường mẫu giáo ở Hải Phòng cách đây không lâu khiến các bậc cha mẹ vô cùng hoang mang.

Bức ảnh trẻ mầm non ngủ trưa được bà mẹ khen đáng yêu, nhưng các phụ huynh khác ngay lập tức nhận thấy dấu hiệu bất thường - Ảnh 2.

Dù đứa trẻ trong clip không phải con mình nhưng chị vô cùng choáng váng và lo lắng.

Cụ thể, một phụ huynh mở camera xem giờ ngủ trưa của con ở trường thì tình cờ phát hiện cảnh tượng một bé trai đang có hành động nhạy cảm với 1 bé gái. Dù đứa trẻ trong clip không phải con mình nhưng chị vô cùng choáng váng.

Theo đó, trong biên bản báo cáo của hiệu trưởng trường, tại lớp học cho trẻ 4 tuổi, bạn nam trong lớp bò sang kéo váy của bé gái nằm phía trên rồi về lại giường. Toàn bộ vụ việc được camera trong lớp ghi lại hình ảnh.

Ngoài vấn đề an toàn giới tính thì có rất nhiều hoạt động ngoại khóa ở trường mẫu giáo, đôi khi con phải nhảy lên nhảy xuống, do đó các bé gái sẽ gặp khó khăn khi mặc váy. Các con không thể thoải mái để tự tin vận động vui chơi cùng các bạn.

Quần áo đẹp nhưng có quá nhiều dây dợ lằng nhằng, phụ kiện cũng không phù hợp cho trẻ mặc tới trường vì có thể gây ra những nguy hiểm. Ngoài ra, quần áo cần phải dễ mặc và cởi ra, để cô giáo có thể thay đồ nhanh chóng cho trẻ. Cho nên với trẻ mầm non, trang phục không chỉ đẹp mà còn phù hợp và an toàn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm