Bức ảnh đôi bàn tay đang gây bão mạng xã hội vì vừa nhìn đã khiến người sung sướng, kẻ lại bủn rủn hết tay chân

Những hình ảnh này được một tài khoản Facebook chia sẻ và đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Đối với nhiều người, việc có một cái mụn trên cơ thể là điều vô cùng khó chịu và họ luôn muốn phải nhổ được tận gốc mụn ra khỏi thì mới thôi. Không chỉ có vậy, một số người còn có sở thích xem nặn mụn, bởi khi nhìn thấy phần nhân tách ra khỏi bề mặt da thì họ sẽ có cảm giác rất... phê.

Và nếu như bạn cũng nằm trong số những người nói trên thì chắc sẽ cảm thấy thích thú lắm khi xem bức ảnh dưới đây.

Bức ảnh khiến nhiều đối tượng thích thú nhưng cũng là nỗi hoảng sợ của nhiều người.

Đây có vẻ như là một chiếc mụn đã tồn tại lâu năm trên tay của người này. Cồi mụn khá khô khi tách ra khỏi đầu mụn. Điều đó có vẻ như lại càng kích thích người nhìn hơn vì thấy nó rất đã, như là nhổ được cái gai trong mắt ra vậy.

Và tất nhiên rồi, cộng đồng mạng sau khi xem xong thì đã phải dùng rất nhiều lời bình để nói về màn nặn mụn này. Có người ví như là thoát khỏi tảng đá nặng, có người thì mừng húm nhưng cũng có người lo sợ vết thương còn lại sẽ lâu lành. Một số khác thì hài hước đưa ý kiến hay là gia chủ đính một viên đá vào đó cho có thẩm mỹ và cũng là để đánh dấu một sự "mất mát" không hề dễ dàng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bức ảnh cũng gây ám ảnh cho một số người, nhất là những ai bị hội chứng sợ những cái lỗ nhỏ li ti. Nhìn vào đây, chắc khối người phải nổi da gà cũng nên. Nói thêm về hội chứng sợ lỗ (có tên khoa học là Trypophobia) thì đây là một hội chứng ám ảnh khi quan sát các vật có lỗ nhỏ hoặc vết thâm. Khi mọi người nhìn thấy những hình ảnh này, một loạt các phản ứng được kích hoạt. Họ gặp phải các triệu chứng như sợ hãi nghiêm trọng, buồn nôn, ngứa, đổ mồ hôi, run rẩy và thậm chí là các cơn hoảng loạn.

Sợ hãi là một triệu chứng phổ biến, nhưng "sự ghê tởm" thường được mô tả là cảm xúc áp đảo mà mọi người cảm thấy với hội chứng này. Trypophobia cũng có tính trực quan cao. Chỉ cần người mắc chứng này xem hình ảnh trực tuyến hoặc bản in là đủ để kích hoạt cảm giác sợ hãi, nỗi kinh hoàng hoặc lo lắng.

Thông thường, những sự vật khiến người cảm thấy sợ lỗ là tổ ong, ác mắt trên dâu tây, bát sen, quả lựu, bong bóng, lỗ hoặc vết sưng trên da thịt, mắt côn trùng, san hô, hạt trái cây, miếng bọt biển.

Bức ảnh đôi bàn tay đang gây bão mạng xã hội vì vừa nhìn đã khiến người sung sướng, kẻ lại bủn rủn hết tay chân - Ảnh 2.

Hiện tượng sợ lỗ.

Về sở thích xem nặn mụn thì trên thực tế, có hàng triệu người vẫn đang chia sẻ cho nhau những cảm xúc phấn khích, cảm giác thỏa mãn khi xem clip nặn mụn trên Youtube.

Nguyên nhân khiến những clip nặn mụn có thể thu về hàng triệu view là do bộ não con người rất dễ bị kích thích và thu hút, nhất là bởi những cảnh tượng có thể gây ra cảm xúc mạnh mẽ (sợ sệt, ám ảnh, kinh hoàng). Sự thật tâm lí chung của con người là tò mò, thích xem những gì kinh dị và tạo được cảm giác sợ hãi khi bản thân chưa trải qua những chuyện kinh dị đó ngoài đời thực.

Não bộ của chúng ta rất thông minh và phản ứng cực kỳ nhanh. Khi nó xác định những việc xảy ra trước mắt sẽ không gây hại ngoài đợi thực thì cảm giác dè chừng ban đầu sẽ lập tức biến mất để nhường chỗ cho sự hưng phấn, thích thú. Khi hóa giải được sự tò mò, cơ thể sẽ cảm thấy thư giãn.

Sau khi não bộ đã làm quen và thích nghi với sự an toàn từ đoạn clip trên không gây hại cho mình, các chuỗi cảm xúc sẽ đi từ tò mò thành an tâm, sang hưng phấn, cuối cùng là chuyển sang cảm giác hả hê vui sướng khi thấy nhân mụn đã được đẩy sạch ra ngoài.

Bức ảnh đôi bàn tay đang gây bão mạng xã hội vì vừa nhìn đã khiến người sung sướng, kẻ lại bủn rủn hết tay chân - Ảnh 3.

Hiện tượng thích xem nặn mụn.

Chia sẻ
Đọc thêm