Bức ảnh con sư tử tấn công cô gái trẻ ngỡ là khoảnh khắc kinh hoàng cuối cùng của nạn nhân nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn

imacho, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Con sư tử này được gia đình nữ diễn viên Tippi nhận nuôi để thực hiện dự án phim tài liệu đặc biệt.

Nhìn vào trông có vẻ đây là một bức ảnh kinh hoàng ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của một cô gái trẻ khi bị con vật được mệnh danh là chúa tể sơn lâm tấn công. Nhưng không, sự thật ngược lại hoàn toàn bởi chú sư tử thời điểm ấy đang được gia đình nữ diễn viên Tippi Hendren nhận nuôi để thực hiện một bộ phim tài liệu đặc biệt.

Bức ảnh con sư tử tấn công cô gái trẻ ngỡ là khoảnh khắc kinh hoàng cuối cùng của nạn nhân nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn - Ảnh 1.

Một trong những bức ảnh ấn tượng khi gia đình bà Tippi nhận nuôi con sư tử Neil.

Bức ảnh con sư tử tấn công cô gái trẻ ngỡ là khoảnh khắc kinh hoàng cuối cùng của nạn nhân nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn - Ảnh 2.

2 mẹ con nữ diễn viên Tippi.

Vào những năm 1970, Tippi cùng chồng sau và con gái riêng, Melanie Griffith, quyết định làm một bộ phim về những con vật hung tợn như sư tử, báo, hổ... sau khi họ trở về từ châu Phi. Lúc này, một người huấn luyện động vật ủng hộ gia đình Tippi nhận nuôi một con sư tử tại nhà để giúp họ hiểu thêm về loài vật này.

Kết quả là chú sư tử đực có tên là Neil đã được nhận vào sống tại nhà của Tippi ở tiểu bang California, Mỹ. Cuộc sống hàng ngày của gia nữ diễn viên cùng con vật này được ghi lại trong bộ phim tài liệu cũng như ống kính của phóng viên tạp chí Life.

Trong những bức ảnh, có thể thấy Tippi đang tựa đầu vào chú sư tử và thản nhiên đọc báo hay Neil được phép lên ngủ cùng cô gái trẻ Melanie, thậm chí còn được đắp chăn ấm áp. Ấn tượng nhất có lẽ là bức ảnh Neil nhảy vô vào chân của Melanie khi cô nhảy xuống hồ bơi, trông không khác gì một cảnh tượng kinh hoàng. Về cơ bản, Neil không khác gì một thành viên trong gia đình của Tippi, ngoài việc nó là một con sư tử vốn rất dữ tợn.

May mắn là gia đình Tippi không ai bị Neil làm cho bị thương dù thực tế là con vật có tấn công chủ của mình là Ron Oxley trong lúc gia đình người này đang dùng bữa tối. Dẫu vậy, mục đích trải nghiệm và thực hiện bộ phim tài liệu của Tippi vẫn là thuyết phục con người không nên tiếp xúc gần với các loài động vật hoang dã. Sau này, nữ diễn viên thừa nhận việc nhận nuôi một con sư tử là một ý tưởng ngu ngốc vượt xa sự tưởng tượng. Ngoài Neil, nữ diễn viên Tippi còn nhận nuôi một vài con vật hoang dã khác nhưng chúng lại không được "ngoan hiền" như con sư tử kia.

Bức ảnh con sư tử tấn công cô gái trẻ ngỡ là khoảnh khắc kinh hoàng cuối cùng của nạn nhân nhưng sự thật trái ngược hoàn toàn - Ảnh 4.

Với kinh nghiệm tiếp xúc với những loài động vật hoang dã của mình, bà Tippi đã điều hành Khu bảo tồn Shambala ở California, được thành lập bởi Quỹ Hendren's Roar của bà. 2 mẹ con bà Tippi đã từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích việc nuôi giữ động vật hoang dã trong nhà bởi đây vẫn là hành vi hợp pháp ở một số khu vực của nước Mỹ.

(Nguồn: E Online, Quora)

Chia sẻ
Đọc thêm