Bức ảnh cô bé "cà khịa" với người lạ nhận hơn 40 nghìn like khiến bất cứ ai nhìn vào cũng thấy nhẹ nhõm sau 1 ngày dài mệt mỏi

BUN NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không chỉ những lúc tạo dáng, làm duyên có chủ ý mới khiến 1 bức ảnh trở thành "kiệt tác", mà đôi khi chỉ cần 1 vài khoảnh khắc bất ngờ được người đi đường chụp lại cũng đốn tim cư dân mạng. Bởi nó dễ thương, đáng yêu quá mức cho phép!

Có người từng nói rằng, chụp ảnh như một "phép màu", vì nó lưu giữ những điều còn mãi trong cuộc sống. 1 bức ảnh đẹp không hẳn phải là 1 bức ảnh được chụp có chủ ý, mà đôi khi lại là 1 bức ảnh chụp trong vài phút ngẫu hứng, ghi lại những khoảnh khắc "đắt giá" mà cực kì tự nhiên khi ai đó chợt bắt gặp trên đường.

Những khoảnh khắc bất ngờ ấy đôi khi lại có sức mạnh kì diệu, đặc biệt khi nhân vật chính là các em bé. Bởi hình ảnh ngây thơ, lí lắc của các em nhỏ luôn khiến những ai đang buồn bã cũng hóa thành vui, đang mệt mỏi cũng có động lực làm được mọi thứ vì sự đáng yêu không thể cưỡng lại. 

Khóc, cười, và cả những biểu cảm ngộ nghĩnh của các em bé không chỉ khiến bố mẹ mà bất kì ai nhìn thấy đều "lịm đi" vì quá đỗi đáng yêu.

Mới đây, một tài khoản có nickname Huỳnh Vĩnh Trường An đã ghi lại những khoảnh khắc cực kì đáng yêu khi bắt gặp trên đường phố. 1 bức ảnh dù không có chủ đích nhưng biểu cảm và những nét hồn nhiên cực kì có hồn trong đó đã khiến người dùng mạng không thể không yêu thích hay "thả tim".

Bức ảnh hơn 40 nghìn like khiến bất cứ ai nhìn vào cũng thấy nhẹ nhõm sau 1 ngày dài mệt mỏi vì khoảnh khắc cực đáng yêu - Ảnh 1.

"Hồi chiều có đi ngang thấy cảnh này, thấy dễ thương ghê luôn". Ảnh: Huỳnh Vĩnh Trường An

Trong bức ảnh chụp lại, một bé gái đang ngồi cùng mẹ, trong lúc người mẹ đang tập trung dùng điện thoại, cô bé đã kịp đùa vui lí lắc cùng 1 nam thanh niên ngồi phía đối diện. Điều đáng yêu ở chỗ, cô bé học theo toàn bộ cử chỉ, khuôn mặt, kể cả dáng ngồi của cậu thanh niên xa lạ kia. Dù bắt chước nhưng thần thái cực kì hồn nhiên, đáng yêu.

Bức ảnh hơn 40 nghìn like khiến bất cứ ai nhìn vào cũng thấy nhẹ nhõm sau 1 ngày dài mệt mỏi vì khoảnh khắc cực đáng yêu - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đáng yêu được chụp lại bất ngờ

Bức ảnh hơn 40 nghìn like khiến bất cứ ai nhìn vào cũng thấy nhẹ nhõm sau 1 ngày dài mệt mỏi vì khoảnh khắc cực đáng yêu - Ảnh 3.

Cô bé có những cử chỉ y hệt "người bạn đặc biệt" dù không qua giao tiếp

Bức ảnh hơn 40 nghìn like khiến bất cứ ai nhìn vào cũng thấy nhẹ nhõm sau 1 ngày dài mệt mỏi vì khoảnh khắc cực đáng yêu - Ảnh 4.

Hình ảnh này đã nhận được "cơn mưa lời khen" vì quá đáng yêu

Họ - có thể là những người xa lạ chẳng hề quen biết, nhưng lại giao tiếp với nhau cực kì thân thiện dù chẳng ai cất lời. Người mẹ vẫn đang say sưa làm việc của mình, còn cô bé và "người bạn đặc biệt" vẫn đang "giao tiếp" với nhau qua những hành động thật đặc biệt.

Khoảnh khắc ấy khiến thời gian như chậm lại, khiến mọi khoảng cách như được xoá mờ. Nó khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng đều cảm giác thật gần gũi, đáng yêu và nhẹ nhõm.

Chẳng thế mà ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đó đã nhận về 43.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng, nhiều fanpage khác cũng nhanh chóng chia sẻ lại. Ai cũng bày tỏ sự thích thú và đáng yêu trước biểu cảm hài hước và nhí nhố của cô bé.

Vậy mới thấy, đôi khi những khoảnh khắc cực kì bình thường của cuộc sống nhưng vô tình được lưu giữ lại, khiến người ta bất giác sống chậm hơn, cười nhiều hơn và tự nhiên thấy thanh thản, yêu đời đến không ngờ!

Chia sẻ
Đọc thêm