Bức ảnh chụp khoảnh khắc người chồng ngồi bất lực trước thi thể của vợ nằm trên ghế nhưng chuyện gì xảy ra trước đó lại mãi là bí ẩn

Imacho, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đây cũng chính là kết cục của cuộc hôn nhân bất hạnh của 2 vợ chồng LeRoy và Ella.

Vào một buổi tối tháng 4 mát mẻ năm 1943, LeRoy Luscomb, 32 tuổi, đã quyết định "chỉnh đốn" gia đình mình một cách hiệu quả nhất có thể dù anh biết rằng vợ Ella May có rất nhiều lý do để rời bỏ mình. Đây chính là thời điểm ra đời bức ảnh gây ám ảnh về khoảnh khắc sau cùng của một cuộc hôn nhân bất hạnh.

Bức ảnh chụp khoảnh khắc người chồng ngồi bất lực trước thi thể của vợ nằm trên ghế nhưng chuyện gì xảy trước đó lại mãi là bí ẩn - Ảnh 1.

Được biết, 2 vợ chồng họ đã kết hôn được hơn 13 năm khi Ella chỉ mới là thiếu nữ 15 tuổi e ấp trong bộ áo cưới còn LeRoy là một thanh niên 19 tuổi. Họ có với nhau 4 người con, 2 con trai lần lượt 12 và 9 tuổi, con gái giữa Dixie con gái út 6 tuổi. Cả gia đình sinh sống ở thị trấn Downsville, hạt Delaware, New York, Mỹ. 

Gia cảnh của 2 vợ chồng luôn lâm vào khó khăn. LeRoy làm công việc ở nhà máy ủi và Ella thì làm việc trong dây chuyền sản xuất các sản phẩm cho quân đội. Cả hai đi vắng hầu hết thời gian trong ngày và để các con tự chơi ở nhà.

Đứa con út của họ từng vô tình mở cửa khi xe đang chạy và kết quả là em gặp tai nạn đến nỗi tổn thương não nghiêm trọng, qua đời ngay sau đó. 

Từ trước đến nay, Ella chưa từng hài lòng về thói rượu chè sau đó về nhà gây chuyện của LeRoy. Chính vì lẽ đó nên cô đã từng 2 lần bỏ chồng mà về nhà bố mẹ đẻ ở. Một sự việc đổ thêm dầu vào lửa cuộc hôn nhân trên bờ vực thẳm của 2 vợ chồng xảy ra khi LeRoy làm một cô gái 21 tuổi mang thai. Khi đó, Ella đã mang đứa trẻ sau khi nó được sinh ra về nhà bố mẹ nhờ họ nuôi dưỡng và nói rằng đó là ân huệ cuối cùng mà cô dành cho chồng.

Thấy vậy, LeRoy đã gửi cho vợ 2 lá thư bày tỏ sự chân thành kèm với lời hứa anh sẽ "thành thật với em từ đây trở về sau". Ella chẳng thèm đọc chúng và thế là LeRoy quyết định tự mình tìm đến nơi ở của vợ.

Khi đến nhà bố mẹ vợ, LeRoy đã cử con trai lớn của mình đi vào trước để thuyết phục mẹ em. Tất nhiên Ella không nghe theo và quyết bám trụ bên trong song cậu con trai lại hoảng sợ cảnh báo mẹ rằng bố có mang theo súng.

Ella chưa kịp phản ứng thì LeRoy đã cầm súng xông vào nhà và đe dọa bố mẹ vợ. Anh ta yêu cầu vợ "dọn quần áo và hành lý rồi cùng trở về nhà". Khi Ella đứng chết trân tại chỗ, LeRoy đã tiến đến lay tay cô và chĩa ngòi súng về phía bố mẹ vợ.

"Đây không phải là việc của bố nên bố đừng tiến đến đây" - LeRoy nói.

Vì quá hoảng sợ, bố mẹ của Ella đã chạy lên lầu vào phòng để trốn khỏi nòng súng của con rể. Sau đó, LeRoy chuyển hướng mục tiêu sang vợ mình và đưa ra 2 sự lựa chọn cho cô: Đi về cùng hắn hay bị giết chết tại đây.

Bức ảnh chụp khoảnh khắc người chồng ngồi bất lực trước thi thể của vợ nằm trên ghế nhưng chuyện gì xảy trước đó lại mãi là bí ẩn - Ảnh 3.

Chuyện xảy ra tiếp theo lại là một bí ẩn. Theo lời khai của LeRoy, 2 bố con Ella đã ôm anh và cố đoạt lấy khẩu súng. Tuy nhiên, bố vợ của LeRoy lại phủ nhận lời khai này, nói rằng khi đó không ai động đến người con rể. Và rồi giữa cơn thịnh nộ cộng với men say trong người, LeRoy đã bóp còi giết chết Ella.

Duy chỉ có một điều chắc chắn là: Ella bị bắn vào phía trước cổ, viên đạn xuyên qua khí quản giết chết người phụ nữ trước mặt các con và bố mẹ cô.

Dù vô tình hay cố ý, đó cũng là thảm kịch đối với gia đình nhỏ của LeRoy và Ella. Và công chúng cũng sẽ không nhớ quá nhiều về vụ án này nếu như bức ảnh chụp khoảnh khắc cuối cùng của cuộc hôn nhân không được đăng trên Daily News vào ngày 26/4/1943. Trong đó, LeRoy mặc chiếc áo đẫm máu ngồi trên ghế và cúi gầm đầu xuống đất như thể không tin vào những gì mà anh ta đã làm với vợ mình. 

(Nguồn: NY Daily News)

Chia sẻ
Đọc thêm