Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Cô bé chào đời nhưng chưa một lần được gặp và được nằm trong vòng tay yêu thương của cha nhưng thay vào đó là bàn tay nâng niu của những người cha đặc biệt khác.

Gần một năm sau khi anh Christopher Harris hy sinh trong khi phục vụ trong quân đội Mỹ ở Afghanistan, cô bé Christian Harris (2 tháng tuổi) đã gặp gia đình mở rộng của mình - đó là những người đồng đội của cha mình.

Tháng 7 năm 2017, anh lính trẻ Christopher Harris đang chiến đấu ở Afghanistan thì nghe tin vợ mình, chị Brittany Harris, sống ở bang Bắc Carolina đã mang thai đứa con đầu lòng. Christopher vui mừng khôn xiết, anh còn chạy đi báo tin cho tất cả đồng đội của mình rằng anh sắp được làm cha, anh sắp có con.

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gang, đến ngày 2 tháng 8 năm 2017, Christopher hy sinh trong lúc chiến đấu vì một kẻ đánh bom liều chết. Chàng lính trẻ ra đi để lại người vợ và đứa con mới 6 tuần đang còn trong bụng mẹ.

Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt - Ảnh 1.

Bức ảnh bé Christian nằm trong lòng bàn tay của những người lính Mỹ lay động rất nhiều trái tim.

"Tôi đã bị sốc. Trái tim tôi bị bóp chặt, tôi cảm giác mình không thể thở được nữa. Tôi không muốn ăn, ngủ hoặc nói chuyện với bất cứ ai, nhưng tôi đã tự đứng dậy để đảm bảo rằng em bé trong bụng được khỏe mạnh. Tôi buộc bản thân mình phải khỏe mạnh như thể không điều gì đánh gục được tôi dù khi đó tôi chỉ muốn nằm trên giường và khóc", chị Brittany kể lại giây phút nhận tin chồng đã qua đời.

Trong khi chịu đựng nỗi đau, mất mát quá lớn như vậy, Brittany muốn làm một điều gì đó để thấy rằng chồng cô vẫn luôn ở bên cạnh mẹ con cô trong những chặng đường phía trước. Brittany và những người đồng đội của chồng cô ở Sư đoàn Lính dù 82, Lục quân Mỹ đã làm một video công bố giới tính đứa trẻ và bắn pháo giấy ăn mừng.

Dù không còn chồng ở bên cạnh nhưng Brittany vẫn luôn có những người đồng đội của chồng quan tâm hỏi han trong suốt quá trình cô mang thai. Đến ngày 17/3 vừa qua, một "thiên thần nhỏ" với đôi mắt màu xanh xinh xắn giống hệt Christopher chào đời, đó là bé Christian Harris.

Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt - Ảnh 2.

Brittany ôm con gái bé nhỏ trong lòng.

Brittany chia sẻ: "Khoảnh khắc tôi nhìn thấy con gái bé nhỏ, tôi đã khóc và ôm con vào lòng. Tôi vẫn cứ ngỡ như là mơ khi thấy con đã ở trong vòng tay của mình. Cuối cùng tôi đã có một cái gì đó rất đẹp mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời nhất".

Sau khi sinh, Brittany biết tin các đồng đội của chồng cô từ Afghanistan trở về Mỹ, cô đã đề nghị họ chụp ảnh cùng con gái 2 tháng tuổi của mình. Pinehurst Photography, công ty nhiếp ảnh thực hiện bộ ảnh này, cũng từng chụp ảnh lễ tang của chồng Britt và ảnh mang thai của cô.

Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt - Ảnh 3.
Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt - Ảnh 4.
Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt - Ảnh 5.
Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt - Ảnh 6.

Trong bức ảnh được chụp bởi Pinehurst Photography vào ngày 29 tháng 5, cô bé Christian đeo thẻ bài của cha ở cổ, mặc một chiếc áo có in dòng chữ "Cha tôi là người hùng của tôi" và được các quân nhân mỗi người một tay đưa ra nâng đỡ. Bức ảnh này sau đó đã "lấy nước mắt" của rất nhiều người.

Những người lính - tất cả đều trở về từ Afghanistan - đã cùng nhau tụ tập để chứng minh rằng dù chưa một lần được nhìn thấy mặt cha nhưng cô bé Christian luôn có một gia đình lớn ở bên. Đây là lần đầu tiên họ có thể trực tiếp gặp Christian và đây cũng là cơ hội để họ nhớ về Christopher và tất cả những gì anh đã làm.

"Christopher thật tuyệt vời. Niềm hạnh phúc của anh ấy rất dễ lan tỏa. Mọi người gặp anh ấy đều muốn trở thành bạn. Anh ấy tràn đầy sức sống và không bao giờ biết đến sự buồn tẻ", Brittany nói. Cô muốn con gái cảm nhận được tình yêu thương mà các đồng đội của cha dành cho mình từ ngày đầu tiên đến nay.

Bức ảnh bé gái được hàng chục người lính nâng đỡ và câu chuyện phía sau khiến mọi người rớt nước mắt - Ảnh 7.

Christian chụp ảnh cùng đôi giày và bức chân dung của cha.

"Họ đã là một phần trong cuộc đời con bé từ trước cả khi con chào đời và tôi biết họ sẽ ở đó suốt phần đời còn lại của con bé".

Kể từ khi Christopher qua đời, Brittany nói với mọi người rằng cô đã học được nhiều điều về cách sống mạnh mẽ trong những hoàn cảnh không thể tưởng tượng nổi. Cô muốn động viên những người phụ nữ đã mất đi những người thân yêu rằng hãy tiếp tục mạnh mẽ vươn lên ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn nhất.

(Nguồn: People)

Chia sẻ
Đọc thêm