Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng

Việt Hà - Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ

Với những người dân đến viếng Đại tướng, những chiếc bánh mỳ không, những chai nước suối cũng đủ tiếp sức, giúp họ ấm lòng trong lúc chờ đợi.

Dù nắng nóng, chân đã mỏi, bụng đã đói nhưng chẳng ai ra về, họ quyết chờ đợi đến lượt mình được viếng Đại tướng. Để tiếp thêm sức lực cho đồng bào, tình nguyện viên đã cung cấp bữa ăn nhanh miễn phí cho người dân. Trong những ngày đặc biệt này, người góp công sức, người góp của cùng vẽ nên một bức tranh nhân ái mà nhìn vào ai cũng cảm thấy ấm lòng, xúc động. Giữa trưa nắng gắt, những thanh niên tình nguyện trẻ đến từng nơi giao tận tay cho từng người đồ ăn miễn phí ngay trước khu vực Trần Hưng Đạo. 

Cầm bánh mỳ trên tay, cô Phùng Thị Ngọc (quê ở Việt Trì) xúc động tâm sự: “Tôi ra đây từ mấy hôm trước và đã được vinh dự vào viếng Đại tướng ở Hoàng Diệu, ngày hôm nay tôi đến, tôi cũng mong mình được vinh dự đó một lần nữa. Trong lúc chờ đợi, tôi ấm lòng vô cùng khi được các bạn trẻ cung cấp bánh và nước”.        

Giữa dòng người đông đúc, kéo dài, ánh nắng gay gắt, chói chang đó là những cụ già, thanh niên, trẻ nhỏ nhễ nhại mồ hôi đứng ngồi chờ tới lượt. Có những cụ già vượt hàng trăm cây số lên để viếng Đại tướng. Một trong số họ là bác Phạm Thị Sáu quê ở Hà Nam. Dù còn nhiều việc ở nhà nhưng bác vẫn một mình lặn lội lên thủ đô từ mấy ngày trước. Bác hạnh phúc vô cùng khi vinh dự được viếng Đại tướng tại 30 Hoàng Diệu. Sáng nay, bác đến khu vực tang lễ từ sớm tinh mơ, biết không được vào trong từ sáng nhưng bác vẫn mong được nhìn trực tiếp lễ viếng qua màn hình.

Hôm nay bác đến đây mang theo quạt nan, một vài chai nước, bác bảo, bác chẳng có nhiều, nhưng chỉ mong có thể đem đến cho những người có tâm nguyện như bác đó là được vào viếng Đại tướng có thể tránh được phần nào cái nắng gay gắt thế này. 
Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng 1
 Để tiếp thêm sức lực cho đồng bào, tình nguyện viên đã cung cấp bữa ăn nhanh miễn phí cho người dân.

Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng 2
Hôm nay ,bác Sáu đến đây mang theo quạt nan, một vài chai nước. Bác bảo, bác chẳng có nhiều, nhưng chỉ mong có thể đem đến cho những người có tâm nguyện như bác đó là được vào viếng Đại tướng có thể tránh được phần nào cái nắng gay gắt thế này.

Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng 3
Thanh niên tình nguyện hoạt động hết công suất để phục vụ đồ ăn trưa cho bà con

Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng 4
Với những người dân đến viếng Đại tướng, những chiếc bánh mỳ không, những chai nước suối cũng đủ tiếp sức, làm họ ấm lòng trong lúc chờ đợi. 

Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng 5

Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng 6

Bữa trưa dã chiến tiếp sức cho người dân đến viếng Đại tướng 7

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm