Bữa tối làm món cơm gà trộn bí ngô nấu bằng nồi cơm điện ngon và lạ miệng
Món cơm gà trộn bí ngô vô cùng đơn giản, dễ chế biến lại ngon miệng với cơm dẻo mềm, quyện với vị ngọt sáp của bí ngô, vị thơm ngon của thịt gà và nấm hương.
Vào buổi tối, sau một ngày làm việc mệt mỏi, đôi khi bạn chỉ muốn nghỉ ngơi và không muốn mất quá nhiều thời gian trong bếp để chế biến các món ăn. Vì thế, trong những ngày lười biếng như vậy thì bạn chỉ cần nấu một nồi cơm gà bí ngô đơn giản dưới đây thôi là bạn đã có ngay một bữa tối nóng hổi ngon miệng rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm gà trộn bí ngô
1. Gạo: Lượng thích hợp
2. Bí ngô loại nhỏ: 1/2 quả
3. Đùi gà: 1 cái
4. Nấm hương tươi: 2 cây
5. Gia vị: 2 tép tỏi, nước tương, dầu hào, muối, dầu ăn, 1 gốc hành boa rô
Cách làm món cơm gà trộn bí ngô
Bước 1: Bí ngô rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái khối nhỏ. Đùi gà rửa sạch, rút xương rồi thái miếng vừa ăn. Gốc hành boa rô và tỏi thái lát. Nấm hương rửa sạch thái khối.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm. Đổ thịt gà vào xào cho đến khi thịt gà đổi màu thì đổ bí ngô và nấm vào xào chung. Nêm thêm nước tương, dầu hào, muối. Đổ một chút nước lọc vào đun sôi và đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp. Tiếp đó đổ gà xào bí ngô lên trên gạo và dàn đều. Nhấn nút nấu cơm (cook) như nấu cơm bình thường.
Bước 4: Khi cơm gà bí ngô chín, mở nắp nồi cơm điện rồi trộn đều cơm là xong.
Thành phẩm món cơm gà trộn bí ngô
Món cơm gà trộn bí ngô là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ chế biến. Cơm dẻo mềm, quyện với vị ngọt sáp của bí ngô, vị thơm ngon của thịt gà và nấm hương sẽ vô cùng ngon miệng. Chỉ một món cơm này thôi là đã cung cấp đủ tinh bột, rau xanh và protein cho cơ thể rồi đấy. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm món cơm gà trộn bí ngô này để chế biến cho những ngày bận rộn nhé!
Chúc bạn làm được món cơm gà trộn bí ngô thật ngon miệng!