Bữa sáng ngon vô cùng tận với món súp nóng hổi mới toanh siêu hấp dẫn

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một tô súp bánh nếp dẻo thơm ngọt ngào lại đầy đủ dinh dưỡng cung cấp năng lượng để bạn bắt đầu một ngày mới.

Nguyên liệu

150g bột gạo nếp

200g thịt băm

3 tai nấm hương

15g tôm khô

10g tép moi khô

35g dưa cải thái nhỏ

2 củ hành khô

200ml nước dùng gà

15ml nước mắm

Một ít hạt tiêu

Một ít rau mùi tây, cần tây, hành lá

Cách làm

Bước 1

Cho bột gạo nếp vào tô, thêm từ từ nước sôi vào trộn đều rồi nhào bột khoảng 5-10 phút thành khối bột dẻo mịn. Chia khối bột làm đôi rồi vê thành thanh tròn nhỏ. Cắt bột thành từng khúc nhỏ.

Bước 2

Viên bột thành từng viên tròn nhỏ. Sau đó sơ chế các nguyên liệu: hành khô băm nhỏ. Rau cần tây, mùi tây và hành lá thái nhỏ. Nấm hương, tôm nõn khô ngâm nở thái nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào xào thơm sau đó đô thịt băm vào.

Bước 3

Đảo cho thịt tơi rồi thêm nấm, tôm nõn đã thái nhỏ cùng tép moi vào đảo đều cùng với nước ngâm nấm hương, nước dùng gà vào đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 5

Thêm cần tây, dưa cải và nước mắm vào nồi sau đó đổ bánh nếp vào đun cho đến khi bánh nếp chín nổi lên trên. Cuối cùng thêm hạt tiêu, hành lá và rau mùi thái nhỏ vào là xong.

Món súp bánh nếp thịt băm là một món ăn với cách chế biến mới lạ nhưng lại khá đơn giản, đem đến một món ăn ngọt thơm hấp dẫn. Từng miếng bánh nếp dẻo mềm ăn cùng với nước dùng tôm thịt vừa thơm lại chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng. Món ăn này bạn có thể chế biến cho bữa sáng hay bữa trưa cũng đều rất ngon.

Bữa sáng ngon nhức nhối với món súp nóng hổi mới toanh siêu hấp dẫn - Ảnh 6.

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạn có thể chuẩn bị nhiều bánh nếp trước rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản để dùng dần.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Daydaycook

Chia sẻ
Đọc thêm