Bữa cơm phong phú giàu dinh dưỡng với giá chưa tới 80k
Đây sẽ là gợi ý hay ho để bạn có thêm lựa chọn cho bữa cơm tối của gia đình.
1. Canh rau muống nấu ngao
Ngao mua về ngâm với nước vo gạo khoảng 1 tiếng, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Cho ngao vào luộc rồi gỡ phần ruột ngao để riêng, chắt nước ngao lại để làm nước nấu canh.
Rau muống nhặt rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch, sau đó để ráo nước. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho ngao vào đảo đều, để 2 phút rồi cho nước canh ngao vừa chắt vào nồi, nếu ít nước có thể thêm nước lọc. Để nồi canh sôi thì thả rau muống vào nấu cùng. Nhớ đun lửa to để rau không bị đỏ, dùng đũa đảo rau cho chín đều. Để nồi canh sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Canh ngao nên ăn nóng, vì thế hãy chuẩn bị hết nguyên liệu rồi gần đến bữa cơm hãy nấu canh ngao.
2. Cá thu chiên giòn
Cá thu rửa sạch, cắt miếng to, ướp với riềng sả xay nhỏ vắt lấy nước và chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo dầu ăn, để nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên cá để lửa vừa cho cá chín đều.
3. Thịt gà xào húng quế
Thịt gà chọn phần lườn, rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp cùng nước mắm, hạt tiêu.
Rau húng quế nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước.
Đập dập gừng, tỏi, hành phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt gà vào đảo đều, khi thịt gà chín thì cho húng quế vào đảo 2 , 3 lần nữa rồi tắt bếp.
4. Mướp đắng xào trứng
Mướp đắng rửa sạch, bổ dọc quả, nạo hết phần ruột rồi thái miếng mỏng.
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho mướp đắng vào đảo đều, khi mướp chín tới thì cho trứng vào trộn đều cùng mướp đắng. Thêm gia vị cho vừa miệng, khi thấy trứng khô là được.
Thêm đĩa quýt tráng miệng là thực đơn cơm tối chưa tới 80 ngàn đồng đã hoàn chỉnh rồi.
Giá thành thực đơn
- Cá thu: 25 nghìn đồng
- Thịt gà: 15 nghìn đồng
- Ngao: 10 nghìn đồng
- Rau muống : 5 nghìn đồng
- Mướp đắng: 5 nghìn đồng
- Trứng: 3 nghìn đồng
- Húng quế: 3 nghìn đồng
- Quýt: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 7 nghìn đồng
Tổng: 78 nghìn đồng