Bữa cơm gia đình với những doanh nhân thành đạt

Chia sẻ

Các doanh nhân cho dù bận rộn đến đâu cũng vẫn dành thời gian cho những bữa cơm qua đình ấm cúng...

Cho dù bận cỡ nào, thì 7h tối, TS. Lý Quí Trung cũng có mặt ở nhà để ăn cơm cùng gia đình. Buổi cơm trưa là thời điểm quan trọng mà ông Trần Phương Bình và bà Cao Thị Ngọc Dung luôn giữ đúng lịch… Những bất ngờ thú vị được chia sẻ hết sức thân tình trong buổi gặp gỡ giữa gia đình các thành viên LBC tháng 8, tối ngày 15.8 tại nhà hàng Nam An, Q.7

Trong không gian ấm cúng của buổi tối cuối tuần và cùng trải lòng trong chủ đề tháng 8: “Cân bằng công việc và gia đình”, bà Lê Thị Tuyến, phu nhân của ông Nguyễn Thành Long, chủ tịch Eximbank vui vẻ: “Đề tài này hấp dẫn quá nên chúng tôi ráng thu xếp tham gia. Mấy ổng bận rộn quá, rất cần biết những cách để cân bằng công việc với gia đình”

Tuân thủ quy ước để cuộc sống cân bằng

Doanh nhân LBC đang đảm đương nhiều trọng trách cùng một lúc. Như ông Lý Quí Trung, vừa là ông chủ của Phở 24, vừa điều khiển chuỗi nhà hàng Nam An, vừa tham gia giảng dạy đại học. Anh tiết lộ một bí quyết bảo đảm sự “cân bằng” là phải luôn lên kế hoạch chặt chẽ thời gian cho gia đình như làm “business plan” vậy. Ông nói thêm, “điều quan trọng là chất lượng chứ không phải số lượng thời gian mình chia sẻ cùng gia đình” nhưng ông cũng thấp giọng “bà xã mình và các con cứ chờ cơm, không ăn trước nên… không về thì áy náy lắm”.

Cũng thống nhất thời gian gặp nhau, nhưng ông Trần Phương Bình, tổng giám đốc ngân hàng Đông Á và bà Cao Thị Ngọc Dung, tổng giám đốc PNJ chọn buổi ăn trưa làm giao điểm cuộc sống. Ông bà cũng “thông qua” quy tắc: “mẹ chăm lo, bố quyết định” nên gia đình luôn có một sự đồng thuận và cân bằng. Trần Phương Ngọc Thảo, con của hai ông bà nhờ chỗ dựa vững chãi đó, đã có những thành tích vượt bậc, từng được bình chọn là công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM.

Bí quyết: “thuận vợ thuận chồng

Một “tuyệt chiêu” được nhiều gia đình doanh nhân cùng “bật mí” là “chia sẻ hết mọi chuyện với bà xã”. Khi “thuận vợ thuận chồng”, ông chồng yên tâm tập trung cho công việc. Ông Lý Ngọc Minh, tổng giám đốc Minh Long 1 cho biết: “Vợ tôi quyết định về tài chính. Và còn nữa, các mẫu thiết kế quan trọng của Minh Long là do bà xã mình duyệt”. Bà Ngô Thị Báu, chủ tịch hội đồng quản trị của Foci đồng tình: “Những mẫu anh Sơn thiết kế đều đưa cho mình duyệt trước, lỡ khách hàng không ưng ý thì mình cũng không… cằn nhằn được”.

Những giây phút thư giãn

Đây là lần đầu tiên các thành viên LBC cùng gia đình gặp gỡ trong một buổi tối ấm cúng. Ông Trần Minh Tâm, chủ tịch hội đồng quản trị công ty TTT, trở thành nguồn cảm hứng chính cho buổi tiệc với ngón đàn piano điêu luyện đầy chất nghệ sĩ. Ông Huỳnh Văn Rô (giám đốc điều hành công ty Giấy Sài Gòn), ông Lý Quí Trung, vợ chồng ông Hồ Thế Sơn – Ngô Thị Báu đều hào hứng làm ca sĩ và điều bất ngờ, họ hát rất “nghề”.

 Một doanh nhân trẻ, ông Lê Trí Thông, phó tổng giám đốc ngân hàng Đông Á hào hứng: “Đây là dịp rất quý để những người trẻ học hỏi kinh nghiệm cân bằng công việc và gia đình của người đi trước”. Gia đình luôn là điểm tựa quan trọng nhất cho mỗi doanh nhân. Học cách cân bằng giữa công việc và gia đình cũng là tạo điều kiện cho việc kinh doanh được hiệu quả.

 
 
Theo Khiêm Trần
SGTT
Chia sẻ
Đọc thêm