BS. Kim Jun Hyung với niềm vui chăm sóc nụ cười cho người Việt

Quang Vũ,
Chia sẻ

Đất nước Hàn Quốc – nơi sở hữu nền y học phát triển, có một vị Bác sĩ đã bén duyên với Việt Nam mang sứ mệnh chăm sóc nụ cười cho người Việt, Hàn kiều, và người nước ngoài sống tại nước ta.

Gương mặt trẻ trung so với tuổi, nụ cười tươi thân thiện, BS. Kim Jun Hyung – Giám đốc Hệ thống Nha khoa B.F.Dentistry khiến người đối diện cảm thấy an tâm ngay lần đầu gặp mặt.

BS. Kim Jun Hyung với niềm vui chăm sóc nụ cười cho người Việt  - Ảnh 1.

BS. Kim Jun Hyung - Bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt đến từ Hàn Quốc - với niềm vui chăm sóc nụ cười cho người Việt

 Mọi thứ xuất phát từ chữ "duyên"

Hơn 10 năm kinh nghiệm tại Hàn Quốc, năm 2016, BS. Kim Jun Hyung cùng cộng sự quyết định lên kế hoạch mang tên B.F.Dentistry và đích đến là Việt Nam - một đất nước tuy xa lạ nhưng vô cùng thân thiện, dù chỉ mới nghe qua lời kể của những người đi trước.

BS. Kim Jun Hyung với niềm vui chăm sóc nụ cười cho người Việt  - Ảnh 2.

Nha khoa B.F.Dentistry ra đời là đứa con tinh thần của Bs. Kim Jun Hyung và cộng sự đặt tâm huyết tại Việt Nam

Khi được hỏi tại sao lại là Việt Nam? Bác sĩ Kim chia sẻ: "Có nhiều lý do để tôi bắt đầu, dần gắn bó với đất nước và con người nơi đây: trước tiên phải kể đến Việt Nam là quốc gia đang phát triển nhanh chóng, rộng mở chào đón doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, với mong muốn bệnh nhân không cần ra nước ngoài để chữa bệnh… tôi cùng cộng sự quyết tâm xây dựng phòng khám với dịch vụ theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, phục vụ cho người dân nơi đây". Dần dà, BS. Kim gắn bó với đất nước thân thiện này từ lúc nào không hay. Bác sĩ đón cả vợ con cùng sinh sống, làm việc tại TP.HCM. Một thứ tình cảm gắn bó nảy nở như với bao người con nước ngoài khác, Việt Nam là quê hương thứ hai của vị Bác sĩ đến từ xứ sở Kim Chi.

Phấn đấu mỗi ngày vì chữ "tâm" với nghề

Con đường thành công luôn là con đường mới được khai phá. Không phải ai cũng có thể có được dũng khí bước vào con đường khó khăn và thử thách đó. Để có được hệ thống Nha khoa với 3 chi nhánh hôm nay, Bác sĩ Kim cùng cộng sự trải qua không ít khó khăn những ngày đầu chập chững.

Công ty thành lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài và chưa có kinh nghiệm về môi trường Việt Nam nên gặp ít nhiều rào cản. Cho đến bây giờ, do sự khác biệt về văn hoá và bất đồng ngôn ngữ nên đôi khi BS. Kim vẫn gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười. Không vì thế mà chùn bước, Bác sĩ luôn cố gắng nhấn mạnh sự nỗ lực của tập thể nhân viên Y tế Nha khoa B.F.Dentistry đã, đang từng ngày khắc phục và đem đến chất lượng điều trị tốt, nâng cao sự hài lòng cho khách hàng.

BS. Kim Jun Hyung với niềm vui chăm sóc nụ cười cho người Việt  - Ảnh 3.

Bs. Kim Jun Hyung điều trị cho khách hàng tại Nha khoa B.F.Dentistry

Hơn 4 năm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người Việt, người Hàn và người nước ngoài tại Việt Nam, Bác sĩ Kim Jun Hyung và ekip không bao giờ quên trường hợp bệnh nhân người Úc đến nha khoa trong tình trạng mất răng toàn hàm, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề ăn nhai, sức khỏe tổng quát, thẩm mỹ và cả tâm lý. "Tôi đã tiến hành cấy ghép Implant toàn hàm. Sau 6 tháng đợi trụ Implant tích hợp vào xương, ngày gắn răng kết thúc… bệnh nhân bỗng dưng bật khóc, liên tục cảm ơn vì cuối cùng đã có thể ăn nhai như một người bình thường" - Bác sĩ Kim nhớ lại. Cho đến ngày hôm nay, khi đã nhiều lần kể lại câu chuyện này, vẫn thấy ánh mắt long lanh, cảm xúc dâng trào như ngày điều trị hôm ấy.

Định hướng phát triển vì nụ cười của bệnh nhân

Năm 2021 là một năm đầy biến động, ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế thị trường do dịch bệnh. Sang năm mới 2022, Bác sĩ Kim và cộng sự đang tập trung phát triển hơn về chuyên môn, định hướng nha khoa chuyên điều trị những trường hợp khó, song song là giữ vững chất lượng dịch vụ, đi đúng định hướng phát triển nha khoa chuẩn Hàn Quốc. Bật mí nhỏ, dự định sắp tới, nha khoa đang nỗ lực điều chỉnh chi phí điều trị phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng: an toàn, tiết kiệm mà vẫn không làm giảm chất lượng điều trị.

BS. Kim Jun Hyung với niềm vui chăm sóc nụ cười cho người Việt  - Ảnh 4.

Bs. Kim Jun Hyung cùng đội ngũ định hướng phát triển dịch vụ nha khoa chuyên môn cao, và phù hợp nhu cầu thăm khám an toàn, tiết kiệm của khách hàng

"Thấy được nụ cười mới của người bệnh sau mỗi ca điều trị, chính là liều thuốc bổ mỗi ngày, nó khiến tôi càng tin tưởng và củng cố vào con đường mình đã chọn: con đường đồng hành với nụ cười của người Việt", bác sĩ Kim Jun Hyung mỉm cười chia sẻ.

Chia sẻ