Brownies kiểu mới cho tín đồ của chocolate
Món bánh này dùng kèm với một tách cà phê vào đầu giờ chiều sẽ giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng!
Nguyên liệu:
- 85gr chocolate đen 50% cacao thái nhỏ
- 30gr chocolate đen 80% cacao thái nhỏ
- 85gr bơ thái nhỏ
- 150gr đường
- 1 thìa cà phê bột vani hoặc tinh chất vani
- ½ thìa cà phê muối
- 2 quả trứng gà loại to
- 60gr bột mì đa dụng
- 65gr chocolate chip
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, chuẩn bị một khuôn nướng vuông có kích thước 22cm. Bôi một lớp bơ lạnh khắp lòng khuôn sau đó rắc một lớp bột mì để chống dính. Cho chocolate, bơ vào trong nồi, đun nhỏ lửa dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn và đồng nhất thì tắt bếp. | |
Bước 2: Để hỗn hợp nguội bớt ở nhiệt độ phòng sau đó cho đường và vani vào trộn đều. | |
Thêm từng quả trứng vào khuấy cho đến khi trứng quện đều trong hợp chất. Hỗn hợp cuối cùng đạt đến độ bóng, mịn là được. | |
Bước 3: Thêm muối, bột mì vào trộn đều. | |
Cuối cùng thêm chocolate chip vào. | |
Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đem nướng trong khoảng 25-30 phút. Thử kiểm tra bánh chín bằng cách dùng một que tăm xiên vào bánh xem tăm khô là được. | |
Brownies sau khi chín cắt ra làm 16 miếng vuông nhỏ xếp ra đĩa và thưởng thức. Bánh có thể bảo quan trong tủ lạnh trong vòng 4-5 ngày bằng cách đậy một lớp giấy nến lên trên cho bánh khỏi khô. |
Thời tiết se lạnh rất phù hợp để nhâm nhi ly cà phê nóng kèm một miếng brownies ngọt thơm hơi đắng nơi cuống họng. Khác với công thức thông thường, công thức này còn bỏ thêm vào đó chocolate chip chắc hẳn khiến các tín đồ của chocolate hài lòng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nếu thích ăn bánh mềm xốp,bạn hãy thử món chiffon chocolate dừa cũng rất thơm ngon nhé!