Brownies dâu càng ăn càng thích!

Món bánh này rất đẹp mắt nên cũng phù hợp để bạn đãi khách mỗi khi nhà có khách tới chơi!

 
 

Nguyên liệu:

Bánh brownies:

350gr chocolate đen
180gr bột mì
250gr bơ
180gr đường (nếu bạn không thích ngọt có thể giảm xuống 150gr)
5 trứng
1 thìa cà phê bột nở baking powder
1.5 thìa cà phê tinh chất vani.

Phần kem:

300gr dâu tây
250ml kem tươi
30gr đường bột.
 
Bước 1:

Bật sẵn lò nướng ở 180ºC.
 
Cho bơ và chocolate vào nồi đun nóng chảy, khuấy liên tục đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì bạn tắt bếp, cho đường và vani vào khuấy đều, đổ ra tô để nguội khoảng 10 phút.
 

Bước 2:

Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bơ - chocolate, khuấy cho trứng quyện hoàn toàn với chocolate - bạn được hỗn hợp A.

 

Bước 3:

Ở một tô khác bạn trộn bột mì với bột nở rồi từ từ trộn vào hỗn hợp A, dùng phới lồng khuấy cho đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất.

 

Đổ hỗn hợp vào khuôn, với bánh này bạn có thể dùng khuôn vuông 20cm hoặc khuôn chữ nhật với kích cỡ tương đương. Bạn nhớ chống dính cho khuôn bằng cách bôi bơ hoặc lót giấy nến rồi đem nướng khoảng 25-30 phút.

 
Bước 4:

Bánh chín bạn lấy ra, để nguội rồi xẻ đôi theo chiều cao của bánh.
 
Dâu tây rửa sạch thái miếng nhỏ, kem tươi đánh bông với đường bột.
 

Bước 5:

Múc kem vào túi bắt kem rồi phun lên trên bề mặt của một nửa miếng bánh và xếp dâu tây lên trên. Đơn giản hơn bạn chỉ cần dùng thìa phết đều kem lên bề mặt bánh rồi xếp dâu lên là được.

 

Kết thúc bằng việc đặt miếng bánh còn lại lên trên và cắt bánh rồi thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm chút đường bột lên mặt bánh trên cùng nếu thích nhé!

Mỗi lần thưởng thức những miếng bánh Brownies mình đã vô cùng thích thú nhưng mùa hè oi ả, một miếng bánh Brownies có thêm vị trái cây thì lại càng tuyệt; nó khiến mình có cảm giác tươi mát và ăn nhiều mà không ngán. Bên cạnh đó món bánh này rất đẹp mắt nên cũng phù hợp để bạn đãi khách mỗi khi nhà có khách tới chơi.
 


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm