Bọt trắng độc hại phủ trắng đường phố tại Ấn Độ

Nguyễn Hà, Theo VTV

Trong những ngày qua, người dân tại thành phố Madurai (Ấn Độ) đã phải sống chung với tình trạng bọt trắng tràn ra đường do ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Người dân bất bình vì đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng bọt trắng do ô nhiễm nước xuất hiện. Tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn chưa có cách nào để giải quyết triệt để.

Bọt độc từ sông hồ tràn ra đã phủ trắng đường phố tại thành phố Madurai, Ấn Độ. Những bọt trắng này có mùi hôi thối và rất độc hại, kéo theo tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân và cả việc giao thương buôn bán.

 - Ảnh 1.

Bọt độc gây ô nhiễm không khí trầm trọng. (Ảnh: ANI)

Bọt trắng độc hại tràn ra khắp nơi là hệ quả sau khi nước sông ô nhiễm kết hợp với nước mưa trong tuần qua. Lớp bọt này chứa các chất thải như dầu, mỡ, chất tẩy rửa. Các nhà khoa học cho biết, hiện tượng này là do nồng độ amoniac và phosphat có trong nước thải cao và khó có thể phân hủy.

Tại Ấn Độ, trong nhiều năm qua, tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng này đã được ghi nhận. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có phương hướng giải quyết tận gốc. Chính quyền địa phương chỉ có thể yêu cầu lực lượng cứu hỏa sử dụng vòi phun nước để xả, phần nào làm tan đi bọt độc. Theo dự báo, tình trạng này sẽ có thể còn tiếp tục nghiêm trọng hơn trong những ngày tới, khi trời sẽ có mưa cho đến hết ngày 2/12.

Chia sẻ
Đọc thêm