“Bóp mồm bóp miệng” để chiều người yêu, chàng trai vẫn nhận cái kết đắng chát

Nói ra ít ai tin, rằng Thắng lương mấy chục triệu mà có lúc vẫn phải ăn mì tôm cho qua bữa, bởi tiền phần đã gửi về quê, phần ngân hàng tự trừ vào sổ tiết kiệm, phần thì còn để đi chơi với người yêu...

Việc Thắng chinh phục được trái tim của Ly, đối với mọi người xung quanh giống như kì tích. Bởi dù mới chân ướt chân ráo vào làm việc, song Ly đã nhanh chóng trở thành hoa khôi của cả công ty. “Vệ tinh” xung quanh cô nhiều vô số: đi ô tô có, đi SH có; nhà tầng mặt phố có mà biệt thự triệu đô cũng có. Vậy mà chẳng ai hiểu tại sao, Ly gật đầu đồng ý làm người yêu Thắng – một anh chàng kĩ sư còn chưa có nổi một căn chung cư ở Hà Nội. Vì anh đẹp trai, tốt bụng? Vì tình đồng hương và sự nhiệt tình của Thắng khi giúp Ly từ cô nhân viên thực tập được vào làm chính thức ở công ty này? Hay vì sự chân tình của anh không quản ngại vất vả chăm sóc cô ở viện cả tháng trời khi cô bị tai nạn giao thông? Thắng cũng không lí giải được. Anh chỉ biết mình đang lâng lâng sống trong hạnh phúc.

Thắng đã hứa với Ly rằng sẽ lo cho cô một cuộc sống đủ đầy, sẽ không để cô phải xấu hổ khi nhận lời yêu anh.

Kể ra, mức lương của Thắng cũng được gọi là cao so với mặt bằng chung. Nhưng mà anh còn phải gửi tiền về quê giúp bố mẹ nuôi các em ăn học, phải dành ra một khoản tiết kiệm để mua được căn nhà ở Thủ đô. Trước đây, cuộc sống một mình của Thắng cũng khá xông xênh. Nhưng yêu được người đẹp rồi, chẳng biết phải nói rằng cuộc đời của anh “nở hoa” hay “bế tắc”.

“Bóp mồm bóp miệng” để chiều người yêu, chàng trai vẫn nhận cái kết đắng chát - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ly bảo, đi chơi hay đi ăn với người yêu, cô đều muốn khoe lên “phây”. Thế thì đương nhiên không thể đến những chỗ úi xùi được, bạn bè nó cười cho “thối mũi”. Phải là những nơi đẹp một tí, độc một tí, sang một tí. Vậy nên, chỉ cần mấy lần đưa người yêu đi “check in” ở những quán cà phê nổi tiếng, vài lần đi ăn ở nhà hàng sang trọng, mua sắm một hai món đồ trong trung tâm thương mại là đã đi cả nửa tháng lương của Thắng. Nói ra ít ai tin, rằng Thắng lương mấy chục triệu mà có lúc vẫn phải ăn mì tôm cho qua bữa, bởi tiền phần đã gửi về quê, phần ngân hàng tự trừ vào sổ tiết kiệm, phần thì còn để đi chơi với người yêu.

Và cứ đến gần mỗi ngày lễ, số bữa mà Thắng phải ăn mì gói lại càng tăng. Chẳng là Ly vẫn luôn kể chị A được chồng tặng cái này, cái B được người yêu mua cho cái nọ, toàn đồ đẹp lung linh (và đương nhiên là đắt tiền). Vì thế Thắng cũng tự hiểu rằng không thể để cô người yêu bé nhỏ của mình thua chị kém em được. Chạy làm thêm cùng lúc mấy dự án vẫn không đủ, anh đành “nhịn ăn nhịn mặc” để người yêu được vui lòng. Lúc thì chiếc túi hàng hiệu, lúc thì đôi giày cao cấp, khi lại bộ đầm thời trang trong bộ sưu tập mới nhất của một hãng nổi tiếng nào đó. Lần gần đây nhất là một chiếc điện thoại đời mới cùng bó hoa hồng nhập ngoại trăm bông. Nhận được quà, Ly sung sướng lắm. Thắng thấy người yêu hạnh phúc thì cũng vui, nhưng niềm vui đó cũng không át nổi cái bụng đang cồn cào phản ứng.

Cứ nghĩ rằng sau này “rước nàng về dinh” sẽ khác, bởi khi ấy Ly sẽ cùng anh vun vén cho gia đình. Song ngày đó chưa kịp đến, Thắng đã bất ngờ nhận được cuộc gọi của Ly. Cô hẹn gặp anh gấp, vì có chuyện quan trọng cần nói.

“Bóp mồm bóp miệng” để chiều người yêu, chàng trai vẫn nhận cái kết đắng chát - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Anh à, những ngày tháng qua có anh yêu thương, chiều chuộng, em thấy hạnh phúc lắm. Nhưng biết anh vất vả để mua những món quà em thích, em cũng không đành lòng…”, người yêu bé nhỏ của Thắng ấp úng.

Nghe Ly đột ngột nói vậy, Thắng vô cùng ngạc nhiên: “Kìa, sao tự nhiên em lại nói thế? Anh vẫn lo được cho em mà!”. Kì thực, Thắng cứ nghĩ rằng có chuyện gì đó khiến Ly thay đổi, không muốn anh phải mua những thứ đắt tiền hay đưa cô đi chơi một cách tốn kém nữa. Nhưng mà những lời sau đó của người Thắng hằng yêu thương đã khiến anh phải sững sờ.

“Mà mỗi khi muốn có những món quà ấy, em đều phải chờ đợi khá lâu. Bây giờ… có người có thể thường xuyên tặng em những thứ như thế, bất cứ lúc nào. Em xin lỗi, mình chia tay nhé. Trước đây em cứ tưởng chỉ cần có anh yêu thương, hết lòng với em là đủ. Nhưng giờ em mới thấy, cuộc sống của em còn cần nhiều cái khác. Hơn nữa, em cũng không thể cùng anh san sẽ gánh nặng gia đình ở quê…”, Ly tiếp lời.

Từng lời thốt ra từ khuôn miệng nhỏ xinh của Ly khiến trái tim Thắng tan nát. Thì ra, để yêu được một người như Ly, có tiền thôi thì chưa đủ, mà phải có nhiều tiền nữa! Chả trách người ta bảo “con chim quý phải ở lồng son”!

Thắng im lặng gật đầu. Trong thâm tâm, anh cũng đã quá mỏi mệt khi phải theo đuổi cuộc tình này rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm