Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa "tu" đủ 12 phẩm chất người lớn này

Đừng vội nghĩ yêu là cưới, nếu chưa đủ các phẩm chất dưới đây thì hôn nhân của bạn cũng khó bền vững được...

12 phẩm chất được liệt kê dưới đây chính xác là điều ai cũng tìm kiếm ở người bạn đời của mình. Nếu có đủ cả 12, chắc hẳn bạn đã có thể nghĩ đến chuyện kết hôn được rồi đấy.

1. Tự tin và tự trọng

Để trở thành một người vợ hay người chồng tốt, bạn cần phải sống tốt cuộc đời mình trước đã. Và để làm được điều này, phẩm chất bạn cần có đó là tự tin và tự trọng. Một người tự tin, tự trọng không mất công so sánh bản thân với người khác bởi họ biết rõ giá trị của mình. Họ không sống dựa trên ý kiến, thái độ của người khác, cũng chẳng bao giờ đem nước mắt hay tính mạng làm sức ép để bạn đời thuận theo ý mình. Thay vì nhượng bộ, đánh mất bản thân trong mối quan hệ, họ tự xây dựng kế hoạch cuộc đời cho riêng mình.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 1.

2. Thẳng thắn

Người thẳng thắn không sợ phải nói lên chính kiến. Họ chân thành trong mọi quyết định và sống thật với suy nghĩ, cảm xúc của mình. Trong một mối quan hệ, thật không còn gì mệt mỏi hơn khi phải liên tục đoán ý, đọc thông điệp đằng sau những lời nói tưởng chừng bình thường của bạn đời. Chung sống với một người thành thật dễ dàng hơn rất nhiều và cũng khá thú vị. Chưa kể đến phẩm chất này khiến người ta tin rằng mình sẽ không bị đối phương lừa dối.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 2.

3. Tin tưởng vào bạn đời

Một người đàn ông hay phụ nữ trưởng thành mong nhất là cưới được một cô vợ hay anh chồng chín chắn và có niềm tin vào mình chứ không phải một cô nàng/anh chàng nhõng nhẽo, hở chút là ghen tuông, nghi ngờ. Cuộc hôn nhân của cả hai sẽ rất mệt mỏi nếu một người liên tục bù lu bù loa, ghen bóng ghen gió và người còn lại dồn hết thời gian để giải thích. Hãy nhớ: Không tin tưởng nhau chính là một trong những thứ bức tử mối quan hệ nhanh nhất!

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 3.

4. Tích cực chia sẻ

Chia sẻ với nhau những cảm xúc, rung động về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống là cách để hai người trong cuộc hôn nhân kết nối, gần gũi với nhau hơn. Thông qua những hành động này, các cặp đôi sẽ cảm nhận được sự đồng điệu, hòa hợp trong tâm hồn.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 4.

5. Biết động viên, hỗ trợ

Không phải tự nhiên mà đang từ yêu, hai người đi đến quyết định hôn nhân. Tính chất đặc thù của hôn nhân là sự hỗ trợ lẫn nhau, sự tương tác từ cả hai phía. Vậy nên hôn nhân sẽ chỉ có ý nghĩa khi hai người trong mối quan hệ cùng đồng hành, cùng giúp nhau phát triển theo chiều hướng tích cực hơn. Vậy nên khi tìm bạn đời, cả phụ nữ và đàn ông đều đánh giá cao người bạn đời động viên, hỗ trợ.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 5.

6. Chung thủy

Chung thủy là phẩm chất được cả hai phái đề cao và luôn đòi hỏi ở bạn đời. Chung thủy thường được hiểu theo nghĩa tuyệt đối, nghĩa là trước sau như một trong mọi trường hợp, ngay cả khi bị cám dỗ, chung thủy cả về thể xác lẫn tâm hồn. Tìm được một người vợ/chồng kiên định, chung thủy chính xác là phước lành mà ai cũng mong có được.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 6.

7. Lạc quan và hài hước

Nghe qua tưởng như không quá quan trọng nhưng sự hài hước chính xác là thứ vũ khí lợi hại mà một người nên có. Trong cuộc sống hôn nhân, "gia vị" hài hước giúp các cặp vợ chồng dễ dàng vượt qua mâu thuẫn, giải quyết tranh chấp và làm cho cuộc sống vui vẻ, dễ chịu hơn. Một người biết nói đùa chính xác là thỏi nam châm đối với vợ hoặc chồng của mình.

Bên cạnh đó, còn gì tuyệt vời hơn khi được ở cạnh một người luôn tỏa ra năng lượng hạnh phúc. Một người bạn đời luôn tươi cười, luôn nhìn ra điểm tốt trong mọi chuyện và biết tận hưởng từng khoảnh khắc trong cuộc sống đặc biệt quyến rũ. Có một người như vậy ở bên, mọi vấn đề trong cuộc sống dường như đã được hóa giải quá nửa.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 7.

8. Kiên nhẫn

Thông thường trong hôn nhân luôn có một người không nghĩ được quá xa, quá nhiều, không chú ý được những tiểu tiết. Người còn lại không những chi li, hay bắt lỗi lại dễ nổi nóng vì những chuyện nhỏ nhặt. Kết quả là người liên tục mắc lỗi sẽ phải nghe những lời ca cẩm, trách móc ngày này qua ngày khác.

Một người bạn đời lý tưởng luôn biết thông cảm cho sự vô tâm, hay quên của đối phương và dành cho anh/cô ấy sự kiên nhẫn hết mức có thể. Người bạn đời của bạn sẽ biết ơn bạn nhiều lắm vì phẩm chất này.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 8.

9. Tử tế và tốt bụng

Tử tế và tốt bụng là phẩm chất đáng quý, cần có nhất ở người bạn đời mà một người luôn tìm kiếm. Nếu bạn không tức giận về những chuyện vặt vãnh, sẵn sàng tha thứ cho sai lầm của người khác và biết làm thế nào để thỏa hiệp, luôn chân thành và đối xử tốt với mọi người xung quanh, chàng/nàng sẽ coi bạn là "báu vật" cần bảo vệ, giữ gìn đến hết đời.

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 9.

10. Tình yêu

Đây là mảnh ghép cuối cùng trong bức tranh "người vợ/chồng hoàn hảo". Được người vợ/chồng tuyệt vời với đầy đủ phẩm chất tốt đẹp yêu thương, không có lý gì lại người ta "tòm tèm" bên ngoài. "Người ấy" ra sức giữ chân, lấy lòng bạn thôi cũng đủ hết đời rồi ấy chứ!

Đừng vội lên kế hoạch về... đám cưới nếu chưa tu đủ 12 phẩm chất người lớn này - Ảnh 10.

Minh họa: Alena Sofronova; Nguồn: BrightSide.me

Chia sẻ
Đọc thêm