Bông cải xanh – Loại rau chữa bệnh ung thư hữu hiệu

Thuộc rau họ cải và là thứ rau xanh quen thuộc của mọi gia đình, bông cải xanh từ lâu đã được coi là thần dược để phòng và chữa các loại bệnh ung thư.

Một loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng

Bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, C, A, acid folic và chất xơ. Đây là một nguồn dồi dào của phốt pho, kali, magiê, vitamin B6 và E.
 


Những phân tích các dữ liệu dinh dưỡng toàn diện trong bông cải xanh thì bạn nên ăn sống hoặc sử dụng các phương pháp nấu ăn nhanh như xào, hấp để nhận được nhiều lợi ích tối ưu từ thực phẩm này trong các bữa ăn.


Phòng ngừa đục thủy tinh thể

Nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard ở Boston đã kết luận rằng chất carotenoid có trong bông cải xanh và rau bina làm giảm nguy cơ bệnh nhân đục thủy tinh thể cho mắt.


Phòng ngừa các bệnh ung thư hữu hiệu

Hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo với những người bị ung thư, nên đưa bông cải xanh vào chế độ ăn hàng ngày để giảm nguy cơ ung thư.

Sulforaphane là một hợp chất hữu cơ  hóa học đã được chứng minh để ức chế sự phát triển của các tác nhân gây ra ung thư. Sulforaphane được tìm thấy nhiều trong các loại rau họ cải và đặc biệt chúng có rất nhiều trong bông cải xanh.


Trong một nghiên cứu tại trường Y ở Mount SinaiNew York, kết quả nghiên cứu đã chứng minh sulforaphane có tác động tối ưu trong việc hạn chế tăng trưởng tế bào ung thư buồng trứng.

Chất isothiocyanate nhiều trong bông cải xanh và các rau họ cải khác cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.


Nghiên cứu tiến hành tại trường Johns Hopkins of Medicine kết luận sulforaphane giúp ức chế vi khuẩn Helicobacter pylori - Đây là một nguyên nhân chính gây nhiễm trùng dạ dày. Các bệnh nhiễm trùng này được biết đây là nguyên nhân gây viêm dạ dày và loét dạ dày tá tràng, điều này cũng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Những nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến cũng cho thấy, bông cải xanh và rau họ cải khác cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả. Những chất quang hóa hiện diện trong các loại rau họ cải cũng cho thấy có tác dụng phòng chống ung thư.


Một nghiên cứu tại cơ quan nghiên cứu ung thư ở Pháp cũng đã chứng minh hiệu quả  của việc tiêu thụ các loại rau họ cải với tác dụng phòng chống ung thư phổi.

Lượng rau họ cải cũng đã được biết đến với tác dụng làm giảm ung thư ruột và bàng quang.

Hạ chỉ số đường huyết (GI)


Trong một nghiên cứu để xác định GI của những thực phẩm khác nhau, bông cải xanh đã được kết luận có chỉ số đường huyết GI thấp là 15.
 
Hoàng Việt (Theo E lements4health)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm