Bông bí nhồi thịt

,
Chia sẻ

Hoa bí vàng đung đưa trên giàn cây xanh mướt,mùa hè bình yên không ở đâu xa. Nó ở chính ngôi nhà của bạn, trong món ăn bạn tự tay làm và trong vị hoa bí bùi bùi, thơm thơm

Mùa hè ra chợ sẽ có bạn ngạc nhiên vì những chùm bông bí xanh, hơi vàng, buộc thành từng túm nhỏ ở mẹt của các bà hàng rau. Trông hơi lạ mắt, ăn cũng hơi lạ miệng nữa, nhưng khá ngon miệng, và có thể trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Đơn giản thì có bông bí luộc chấm tương, chấm xì dầu, bông bí xào tỏi. Cầu kỳ hơn một chút là bông bí nhồi thịt rán.

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai xay 2 lạng

Bông bí một bó (khoảng 10-15 cái)

Mộc nhĩ nấm hương vài tai

Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, bột chiên tôm.

Cách làm.

Bông bí giữ nguyên cuống, lựa bông đã thành nụ lớn, sắp hoặc hơi hé cánh, nhặt rửa khéo cho bông bí còn nguyên hình, không giập nát.

Thịt nạc vai xay nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, băm nhỏ. Trộn đều cùng hạt tiêu và một thìa bột canh.

Tách cánh hoa bí hé mở, nhồi nhân thịt vào bên trong, vuốt cánh hoa khép lại thành nụ.

Bột chiên tôm hòa đặc sánh. Cầm cuống hoa, nhúng vào bát bột, cho bột bao đều quanh bông bí, thả vào chảo dầu sôi, rán vàng đều. Sắp ra đĩa ăn nóng.

Bông bí nụ non, không nhồi thịt, nhúng bột rán như vậy làm thành món rau rất ngon, bùi béo, không mau ngấy.
 
Thanh Ngọc
Chia sẻ