Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương

Xuyên suốt MV “Điều tự nhiên nhất” của Văn Mai Hương, người xem như được “sống lại” những khoảnh khắc tuyệt đẹp mà thời thơ ấu ai cũng từng trải qua.

Nhắc đến mùa đông Hà Nội, những người con xứ Bắc và nhất là những ai sống ở Thủ đô đều nhớ ngay tới từng đợt gió se lạnh ùa về trên phố, và bất giác muốn tìm lại những hình ảnh hoài niệm, quây quần đầm ấm. Đó cũng là lý do mà “Điều tự nhiên nhất”, MV mới theo phong cách hoài cổ của Văn Mai Hương vừa được tung ra trong những ngày đầu đông, đã lập tức được nhiều người đón nhận và đồng cảm.

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 1.

Văn Mai Hương hóa thân thành thiếu nữ Hà thành xưa trong MV mới “Điều tự nhiên nhất”.

Khác với hình ảnh một nữ ca sĩ trẻ trung, hiện đại thường thấy, trong MV “Điều tự nhiên nhất”, người xem không khỏi bất ngờ trước một Văn Mai Hương mang bóng dáng cô gái Hà thành với tà áo dài thướt tha, mái tóc đen dài cặp trễ sau lưng. Trên nền nhạc nhẹ nhàng và giọng ca thánh thót, người xem được đưa xuôi dòng cảm xúc, hồi tưởng về những kỷ niệm đẹp và thân thuộc nhất của một Hà Nội xưa cũ.

Ở khúc dạo đầu MV, những người con phố thị được ngắm lại khung cảnh yên bình và trầm mặc của Thủ đô từ thời xa xưa. Đó là vẻ đẹp cổ kính của cầu Long Biên, nơi những chuyến xích lô lui tới mỗi sáng tinh sương, hay là quang cảnh trong trẻo của một buổi bình minh ở chợ Đồng Xuân, với những gánh gồng, mẹt thúng… nhộn nhịp, tươi vui.

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 2.

Quang cảnh cầu Long Biên…

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 3.

… và chợ Đồng Xuân từ thời xa xưa được tái hiện qua từng thước phim đẹp và yên bình đến lạ.

Ký ức tuổi thơ yêu dấu ùa về, đẹp hơn bao giờ hết khi MV chuyển tới những thước phim quanh mâm cơm gia đình, nơi “tứ đại đồng đường” sống chung dưới một mái ấm. Trong phút giây sum vầy ấy, ta như thấy lại niềm vui của người mẹ, người vợ khi nấu được một bữa cơm ngon, hay niềm hạnh phúc của từng thành viên khi được bên nhau thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị tình thân gia đình.

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 4.

Xem MV “Điều tự nhiên nhất”, ta như cảm nhận được niềm vui của người vợ, người mẹ khi nấu bữa ăn ngon cho cả nhà…

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 5.

… hay niềm hạnh phúc sum vầy bên mâm cơm thường nhật.

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 6.

Người xem cũng bồi hồi nhớ lại những bữa cơm thơ ấu, với bao món ăn giản dị nhưng ngon lành và mãi lưu dấu trong tiềm thức như rau muống luộc, đậu rán…

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương

MV “Điều tự nhiên nhất” khiến người xem đồng cảm nhờ những thước phim đơn giản nhưng gần gũi và tuyệt đẹp.

Dòng chảy hồi ức của MV rồi cũng đưa ta về hiện tại, với những khung hình trẻ trung, tươi sáng hơn. Ở Hà Nội hiện đại, khán giả vẫn thấy được hình ảnh chợ Đồng Xuân “vượt qua bao thăng trầm” hay cầu Long Biên vững chãi, sừng sững, nhưng cũng đã “bạc phai theo tháng năm”.

Hà Nội ngày nay là những phố xá ngược xuôi, bận rộn là thế... Nhưng dù thời gian đã làm thay đổi nhiều điều, có những giá trị vẫn mãi vẹn nguyên như thuở ban đầu. Dù hối hả đến mấy, người ta vẫn háo hức chờ tan ca để được trở về, quây quần bên mâm cơm thấm đượm yêu thương, với những món ăn đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ, nay lại đi kèm bát nước chấm MAGGI đậm đà nguyên vị.

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 8.

“Điều tự nhiên nhất” cũng đưa ta về với một Hà Nội của thực tại, với cầu Long Biên sừng sững dù đã bạc màu theo tháng năm…

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 9.

… hay chợ Đồng Xuân hối hả, nhộn nhịp.

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 10.

Dù thời gian có làm thay đổi nhiều thứ nhưng có những giá trị gia đình mãi luôn vẹn nguyên trong tâm trí mỗi người.

Bồi hồi trước những giá trị gia đình thiêng liêng trong MV mới của Văn Mai Hương - Ảnh 11.

Đó là thời khắc sum vầy trong bữa tối hay hương vị những món ăn ngon tinh túy mà nay được góp thêm chút đậm đà của bát nước tương MAGGI.


MAGGI là Ma-gi chính hiệu từ 1935. Nước tương MAGGI được làm từ đậu nành lên men tự nhiên, cho ra từng giọt nước tương chuẩn "Ma-gi chính hiệu" với màu nâu sánh đậm, thơm hương đậu nành, vị ngon tự nhiên hài hòa, tự hào là một phần trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội từ 1935.

Để hiểu rõ hơn về MAGGI và các bí quyết nấu ăn, bạn có thể xem tại facebook của MAGGI: https://www.facebook.com/maggivietnam/.

Chia sẻ
Đọc thêm