Bóc thử mì Hảo Hảo mua ở miền Nam và miền Bắc: Sự khác nhau bất ngờ mà ít ai để ý, liệu có đúng như "tin đồn"?
Không ngờ rằng cùng là mì Hảo Hảo nhưng mua ở 2 nơi lại có sự khác biệt đến vậy?
Gần đây, cư dân mạng đang truyền tai nhau một "tin đồn" về mì Hảo Hảo - sản phẩm mì ăn liền rất phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Điều đáng nói, "tin đồn" này quả thật khơi gợi sự tò mò bởi có rất nhiều người ăn mì Hảo Hảo thường xuyên nhưng lại chưa từng nghe qua.
Cùng một sản phẩm nhưng mì Hảo Hảo miền Nam và miền Bắc khác nhau?
Cụ thể, theo một số bài đăng trên mạng xã hội, một số cư dân mạng nói rằng mì Hảo Hảo có sự khác biệt giữa sản phẩm ở 2 khu vực miền Nam và miền Bắc. Sản phẩm được so sánh ở đây là mì Hảo Hảo tôm chua cay, cũng là hương vị Hảo Hảo mà rất nhiều người yêu thích. Và sự khác biệt này được liệt kê ra ở 3 yếu tố gồm: Màu sắc của gói gia vị bên trong, nơi sản xuất và hương vị của mì.
Đáng chú ý, ở những bài đăng nói về điều này, có không ít bình luận cũng nhiệt tình hưởng ứng và khẳng định chắc nịch rằng đúng là có sự khác nhau như vậy. Nhưng sự thật thế nào?
Thật sự có những điểm khác nhau giữa mì Hảo Hảo khi mua ở khu vực miền Nam và miền Bắc
Thử liên hệ ngay 2 bạn trẻ sống tại TP.HCM và Hà Nội cùng nhau mở 1 gói mì Hảo Hảo cùng chủng loại, quả thật có những sự khác nhau nhất định.
Đầu tiên, về màu sắc của gói gia vị, quả thật có sự khác biệt đúng như những gì mà dân mạng đang truyền tai nhau. Gói gia vị của gói mì được mua tại TP.HCM có vỏ in màu xanh, còn tại Hà Nội lại là màu nâu. Điều này cũng được rất nhiều cư dân mạng kiểm chứng và xác nhận.
Về nơi sản xuất, các "tin đồn" nói rằng mì bán ở khu vực phía Nam được sản xuất tại các nhà máy ở những tỉnh thành như Bình Dương, TP.HCM... còn mì bán ở khu vực phía Bắc chủ yếu sản xuất tại nhà máy nằm ở những tỉnh như Hưng Yên, Bắc Ninh.
Trên thực tế, cả 2 sản phẩm được mở ngẫu nhiên ở TP.HCM và Hà Nội lại có cùng địa điểm sản xuất (dù gói gia vị vẫn có màu khác nhau). Thế nên yếu tố này có thể được loại trừ.
Về hương vị, nhiều ý kiến nói rằng mì Hảo Hảo ở khu vực phía Nam (cụ thể là gói gia vị màu xanh) sẽ thiên ngọt hơn và ngược lại, mì được cho là bán ở khu vực phía Bắc (với gói gia vị màu nâu) thì thiên mặn hơn. Điều này cũng khá hợp lý với khẩu vị của 2 nơi này bởi người dân sinh sống ở khu vực phía Nam cũng thường chế biến các món ăn có độ ngọt nhiều hơn.
Hiện tại, đây mới chỉ là những dự đoán của người dùng, còn liệu có sự khác biệt như vậy hay không thì có lẽ phải chờ nhà sản xuất lên tiếng. Dù sao đây cũng là một "fact" khá thú vị đối với những ai yêu thích mì Hảo Hảo. Và nếu điều này là sự thật, thì dân tình cũng dành lời khen ngợi cho thương hiệu mì ăn liền này bởi đã rất tinh tế khi sản xuất mì phù hợp với khẩu vị của người dân các khu vực như vậy.