Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền?

Giá thuê là 50 – 200 USD/lần cho một người vậy để bao toàn sân Golf người chơi đã phải chi khoảng bao nhiêu tiền?

Golf là bộ môn thể thao được xếp vào hàng "quý tộc" vì vậy chi phí cho mỗi lần chơi golf cũng được xếp vào dạng "tốn kém". Trong đó, giá thuê sân Golf một lần lên sân sẽ bay tối thiểu là 50 – 200 USD/lần chưa kể giá của các dụng cụ, giá thuê dịch vụ Golf,… đều khá đắt đỏ.

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Để bao toàn sân golf thường tốn chi phí bao nhiêu?

Trung bình, mỗi trận golf sẽ bao gồm thẻ hội viên, phí thuê sân golf, chi phí thuê xe/thuê caddies golf và chi phí học golf.

Phí thuê sân

Trong mỗi trận golf, khoản chi phí lớn nhất bạn phải chi chính là phí thuê sân. Lý do là vì các sân golf đều được đầu tư rất lớn vào cơ sở vật chất, nhân sự theo những quy chuẩn thiết kế quốc tế cao cấp nhất. Khi trả phí thuê sân, người chơi không chỉ phải trả về mặt bằng, diện tích để chơi golf mà còn trả cho các yếu tố có thể gọi là về tinh thần như khung cảnh thiên nhiên, không khí trong lành.

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Sân chơi golf với khung cảnh thoáng đãng và rộng rãi.

"Chi phí một lần lên sân không tính theo giờ mà tính theo số vòng/lượt mà người chơi lựa chọn. Trung bình 1 vòng chơi 18 hố, người chơi sẽ mất từ 4-5 giờ. Ngoài ra mỗi lần lên sân có thể đi cùng với 2-4 người" - Một nhân viên đặt chỗ cho dịch vụ chơi Golf chia sẻ.  

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Bảng giá được công bố dành cho một khách khi chơi Golf tại một sân ở Hà Nội.

Thẻ hội viên

Để có thể tham gia, người chơi cần sở hữu thẻ hội viên của một sân golf nào đó, bởi nếu bạn chơi theo dạng vãng lai thì chi phí mỗi vòng chơi rất đắt đỏ. Tùy vào sân mức chi phí cho thẻ hội viên sẽ khoảng từ 20 nghìn USD đến 25 nghìn USD mỗi năm. Đối với sân golf đẳng cấp, có tính riêng tư, giá còn có thể lên tới 50 nghìn USD, 60 nghìn USD/người/năm.

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 4.

Tấm thẻ đen huyền thoại với đặc quyền thành viên sang trọng.

Chi phí thuê xe, thuê caddies golf

Khi chơi golf, người chơi thường sẽ cần xe điện để di chuyển trong sân và thuê caddies golf. Khoản chi phí này được tính dựa trên số giờ chơi golf hoặc số lượt người chơi thuê trong một gói.

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

Xe điện để chơi golf thường dao động 500,000 - 800,000đ/lượt

Chi phí thuê xe điện di chuyển trên sân thường dao động 500 - 800 nghìn đồng. Đối với caddies, tùy thuộc vào caddy họ có khả năng chi trả bao nhiêu thì sẽ có giá khác nhau, thông thường có giá từ 300 – 1 triệu đồng/người.

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 4.

Caddie đang làm nhiệm vụ nhặt bóng và hỗ trợ chấm điểm trên sân golf.

Phí học chơi golf

Không chỉ có chi phí thuê sân, phí phục trang mà phí học chơi golf cũng cao hơn nhiều so với các bộ môn thể thao khác. Chi phí học chơi golf thường dao động từ 15 - 20 triệu cho khóa học cơ bản. Ngoài ra nếu muốn học cùng với huấn luyện viên nước ngoài thì chi phí sẽ đội lên ít nhất gấp đôi con số thông thường.

Gậy Golf

Để phục vụ thú chơi chuyên nghiệp, Gậy Golf xịn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Với mỗi cây gậy từ tốt đến rất tốt không dưới 5000 USD/cái.

Sở dĩ giá gậy golf luôn "trên trời" như vậy bởi chúng được thiết kế rất tinh xảo, chất liệu cao cấp và thể hiện được phong cách, nâng tầm đẳng cấp cho người chơi Golf. Một số hãng Golf nổi tiếng có thể kể đến như Honma, Taylormade, XXIO, Grand Prix,... đều được thiết kế rất tinh xảo và tỉ mỉ, thể hiện được sự sang trọng và quý phái như chính bộ môn Golf mang lại.

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 5.

Giá của một số gậy Golf dao động từ rẻ đến vô cùng, tuỳ thuộc vào độ chịu chơi của Golfer.

Phục trang sân Golf

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 6.

Một số Golfer kinh nghiệm nhiều năm từng chia sẻ "mỗi lần lên sân là một bộ khác nhau", rõ ràng người chơi Golf phải tiêu tốn rất nhiều cho khoản ngân sách về trang phục.

Bên cạnh gậy chơi golf, phục trang gồm quần áo, giày chơi Golf, găng tay chơi Golf, kính râm, túi đựng Golf, mũ,... là một thứ không thể thiếu khi bạn bước vào sân chơi thượng lưu này. Đây cũng là một trong số những chuẩn mực trên sân Golf mà bạn cần phải tuân thủ để thể hiện được phong cách, đẳng cấp chơi Golf.

Hầu hết các nhóm chi phí này đều có mức chi phí trung bình như sau:

Giày golf

● Giày đinh ngắn tập trên thảm: < 4 triệu.

● Giày đinh xoắn chơi trên sân cỏ: Từ 3 – 8 triệu.

Găng tay golf

● Loại găng tay da: Từ 250.000 – 1 triệu

● Loại găng tay vải: Từ 200.000 – 500.000 đồng

Bóc giá một lần bao toàn sân Golf phải tốn bao nhiêu tiền? - Ảnh 9.

Phục trang và một số phụ kiện chơi Golf cần có.

Chi phí nhà hàng, ăn nhẹ hoặc giải trí khác

Ngoài những chi phí nêu trên, còn có một số khoản chi phí mà các golfer sẽ phải chi trả nếu thời gian chơi golf kéo dài trong nhiều giờ đó là phí ăn uống và một số dịch vụ giải trí khác như phòng nghỉ... Thông thường, các sân chơi golf sẽ có khu vực nhà hàng để các golfer nghỉ ngơi ăn uống. Chi phí của các bữa ăn này sẽ khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Tạm kết:

Trên đây là những chi phí mà mỗi người chơi có thể tham khảo để chi trả cho một lần lên sân golf. Tuy nhiên, đối với những golfer lão luyện, hoặc với những đại gia chịu chi thường quan tâm đến chất lượng của dịch vụ hơn là giá cả. Vì vậy, mức ngân sách cho một buổi chơi Golf của tầng lớp này thường khá thoải mái và chi phí một buổi chơi Golf của họ là con số không nhỏ tạm tính sơ sơ sẽ không thể dưới 400 - 500 USD/lần cho những người chơi phổ thông. "Trong trường hợp bao toàn sân mức chi phí có thể gấp 10 lần như thế!".

https://afamily.vn/boc-gia-mot-lan-bao-toan-san-golf-phai-ton-bao-nhieu-tien-20220320154130616.chn
Chia sẻ
Đọc thêm