Bộ Y tế cấp số đăng ký 2 sinh phẩm xét nghiệm COVID-19

P.V, Theo VTV

Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành danh mục 2 sinh phẩm xét nghiệm virus gây bệnh COVID-19.

Hai sinh phẩm này do Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á đăng ký, đây cũng là đơn vị phối hợp với Học viện Quân y để thực hiện đề tài nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm RT-PCR và Realtime RT-PCR phát hiện chủng mới của virus corona.

Theo quyết định này, 2 sinh phẩm nói trên được cấp số đăng ký tạm thời để sử dụng trong xét nghiệm sàng lọc. Đơn vị có sinh phẩm phải in số đăng ký được Bộ Y tế cấp lên nhãn và phải chấp hành đúng các quy định của pháp luật Việt Nam về sản xuất, kinh doanh sinh phẩm chẩn đoán. Các số đăng ký có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

Bộ Y tế yêu cầu: Trong quá trình sử dụng để xét nghiệm sàng lọc, cơ sở đăng ký, cơ sở sản xuất sinh phẩm chẩn đoán phải tiếp tục phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đánh giá hiệu quả chẩn đoán của sản phẩm trên lâm sàng và kiểm tra với sản phẩm đối chứng; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm và hồ sơ để được xem xét cấp số đăng ký lưu hành theo quy định.

Công ty đăng ký sinh phẩm chẩn đoán có trách nhiệm tổng hợp và báo các nội dung nêu trên mỗi tháng một lần về Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế). Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm (Bộ Y tế) có trách nhiệm giám sát, đánh giá về mặt chuyên môn hai sinh phẩm chẩn đoán vừa được cấp số đăng ký.

Chia sẻ
Đọc thêm