Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu Lucy Popovic đã mặc chiếc váy cưới mà mẹ và bà ngoại cô từng mặc cách đây hàng chục năm.


Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ 1
Lucy mặc váy cô dâu đứng cạnh chú rể Mark và ông bà ngoại cô

Cô Lucy Popovic (31 tuổi) ở Solva, Pembrokeshire, xứ Wales đã mặc chiếc váy cưới kiểu cổ điển màu trắng tuyệt đẹp được lưu truyền tới 3 đời. Chiếc váy này bà Mel (bà ngoại Lucy) đã mặc trong lễ thành hôn với ông Ian Calder ở South Kensington, London, Anh vào năm 1950. Lúc đó, giá của chiếc váy là 172 bảng (gần 5,7 triệu đồng). 

Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ 2
  
Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ 3

Hơn 20 năm sau, chiếc váy lại được chị Penny (mẹ Lucy) mặc khi làm đám cưới với anh Harry Dafforn tại Hampton Court, Surrey, Anh vào năm 1974. Mới đây, Lucy đã quyết định tiếp tục truyền thống gia đình và mặc chiếc váy cưới này khi kết hôn với bạn trai người Úc, anh Mark Popovic (35 tuổi). Ngày cưới của Lucy cũng là ngày kỷ niệm 62 năm đám cưới của ông bà ngoại cô.  

Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ 4
Bà ngoại đã mặc chiếc váy cưới này vào năm 1950

Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ 5
Mẹ Lucy tiếp tục mặc chiếc váy này năm 1974

Lucy, hiện làm việc trong ngành xây dựng, chia sẻ: "Chúng tôi chỉ trở lại xứ Wales vài tuần trước hôn lễ. Tôi đã không mặc váy suốt 10 năm, vì vậy tôi chỉ lo chiếc váy cưới này không vừa với mình. Thật may chiếc váy đã vừa khít. Tôi ngạc nhiên vì cả bà ngoại, mẹ tôi và tôi đều mặc cùng một cỡ". 

Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ 6
Lucy và bố mẹ

Lucy đã chuyển đến Úc cách đây 7 năm để sống cùng với bạn trai. Cô chỉ trở lại quê nhà để tổ chức lễ cưới. Lucy xúc động kể lại: "Tôi thấy thực sự may mắn khi có thể mặc váy cưới giống mẹ và bà ngoại. Tôi luôn nghĩ rằng chiếc váy cưới này rất đẹp và mong muốn một ngày nào đó mình sẽ được mặc nó. Ông bà ngoại tôi đã có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài. Tôi hy vọng sau này mình cũng sẽ được như ông bà".

Cô dâu mặc váy cưới kế thừa từ bà ngoại và mẹ 7
Lucy chụp ảnh kỷ niệm với ông bà ngoại

Mẹ của Lucy, bà Penny (59 tuổi), cho biết: "Tôi tìm thấy chiếc váy cưới trông khá bẩn. Vì vậy tôi đã nghiên cứu cách làm sạch vết bẩn ở vải lụa trên internet. Sau khi dùng dấm trắng và vài viên aspirin nghiền nát, chiếc váy đã trông như mới khi Lucy mặc nó".
Chia sẻ
Đọc thêm