Bỏ túi những lời khuyên cho sân vườn trước hiên nhà đẹp lung linh

Huyền Eun,
Chia sẻ

Không đơn giản chỉ là có một mảnh đất, trồng vài cái cây xuống là bạn đã sở hữu một vườn trước sân phù hợp. Có một vài lưu ý nhỏ bạn nên nhớ nếu muốn mọi người đi qua phải trầm trồ vì sân vườn hoàn hảo của nhà bạn.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích Nên và Không nên chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả trong việc thiết kế một sân vườn gây ấn tượng với bất cứ ai bước vào không gian nhà bạn.
 
Không nên: Đặt những vật dụng không phù hợp và không thuộc về mảnh vườn.
 
Nên: Tham khảo những mẫu cây tự nhiên ở khu vực xung quanh, và lựa chọn những mẫu cây tự nhiên như vậy cho không gian của bạn.
 
Không nên: Sử dụng những đường uốn trong lối đi.
 
Nên: Xây dựng đường đi rộng ít nhất 1 mét tạo cảm giác thoáng mát và rộng rãi.
 
 Không nên: Đặt các hàng cây quá gần lối đi. Bạn nên tạo một đường đi rộng thoải mái cho các hoạt động tay chân không bị vướng víu.
 
 Nên: Sử dụng những điểm nhấn màu sắc để giúp lỗi đi trở nên thú vị hơn, đừng chỉ trải dài bê tông cho cả quãng đường trong sân vườn.
 
Không nên: Khiến cho khách vào nhà phải phân vân đi tìm lối vào cửa, hãy thiết kế một lối đi rõ ràng, sạch đẹp.
 
Nên: Xem xét phong cách kiến trúc ngôi nhà của bạn để tao nên một sân vườn với phong cách ăn khớp.
 
 Không nên: Tạo nên những hình ảnh đối lập. (Ví dụ bạn chọn kết hợp một hàng rào cắt tỉa cẩn thận với những khóm hoa dại)
 
 Nên: Giữ các yếu tố cảnh quan tỷ lệ thuận với nhau. Bạn hãy nhớ cân nhắc về cả kích thước, màu sắc, hình dạng, kết cấu cùng các yếu tố khác.
 
Không nên: Đơn giản chỉ trồng một cây xuống và đặt những thứ xung quanh để tạo thành khu vườn. Hãy tính toán cân nhắc vị trị trồng các cây thật phù hợp.
 
Nên: Giữ cho thiết kế cảnh quan được thống nhất và tương đối đơn giản. Bạn có thể tính toán thời gian nở để trồng nhiều loại hoa xen kẽ nhau giúp cho mảnh vườn trước hiên được rực rỡ khắp mùa.

Hi vọng rằng với những lưu ý bên trên, bạn sẽ biết cách tự sắp xếp và thiết kế nên một sân vườn trước nhà thật đẹp và phù hợp với không gian sống của gia đình mình.
Chia sẻ