Bố tự sát, cậu bé 12 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị ung thư xương khiến nhiều người không khỏi xót xa

Những ngày gần đây, tại Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc), câu chuyện thương tâm của cậu bé Hâm Vũ (12 tuổi) nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chỉ trong vòng hai tháng, Hâm Vũ phải nhận hai tin đau lòng, mẹ bị ung thư xương nằm liệt giường, bố vì không chịu được gánh nặng bệnh tật và gia đình mà tự sát. Trước tình cảnh ấy, cậu bé lựa chọn bỏ học chăm sóc mẹ, dùng đôi vai gầy gánh vác mọi việc trong nhà.

Hâm Vũ phải bỏ học để chăm sóc người mẹ bị ung thư xương. 

Hâm Vũ kể: "Hôm ấy bố đưa em đi ăn sủi cảo, bố còn uống một chai bia. Khi về nhà liền cầm 100 tệ nhét vào túi áo của mẹ, sau đó thì tự sát". Câu chuyện Hâm Vũ kể, từng câu từng chữ đều khiến người ta rơi nước mắt. Mẹ cậu bé vừa tới Liêu Ninh làm việc thì phát hiện bị ung thư, người bố cũng sinh bệnh, vì tay run nên không thể làm công kiếm tiền được, lúc này trong nhà chỉ còn 120 tệ (tương đương 400 nghìn đồng). Có lẽ, bố của Hâm Vũ cảm thấy tuyệt vọng trước tình cảnh của gia đình mình, ông thấy không còn bất cứ hi vọng nào nữa mới đi đến quyết định đau lòng ấy.

Bố tự sát, cậu bé 12 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị ung thư xương khiến nhiều người không khỏi xót xa - Ảnh 2.

Bố của Hâm Vũ đã tự sát trước đó không lâu.

Bố tự sát, cậu bé 12 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị ung thư xương khiến nhiều người không khỏi xót xa - Ảnh 3.

Câu chuyện của cậu bé 12 tuổi khiến dân mạng vô cùng xót xa.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhận được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, mẹ Hâm Vũ nói: "Tôi muốn sống tiếp, hi vọng ít nhất cũng có thể ở cùng con trai vài năm, nếu kiếp này không thể báo đáp được ý tốt của mọi người, để con trai tôi lớn lên báo đáp thay tôi". Ngày 29/11, Hâm Vũ được đi học lại, nhà trường cũng quyết định miễn cho em đi sớm để có thể chăm sóc mẹ, miễn phí cơm trưa, đồng thời cũng cử vài giáo viên phụ đạo giúp em vượt qua khó khăn này. 

Được bạn bè cùng thầy cô giúp đỡ, Hâm Vũ cảm động quyết tâm học tập, mau chóng bổ sung những kiến thức em đã bỏ lỡ trong những ngày phải nghỉ học.

Bố tự sát, cậu bé 12 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị ung thư xương khiến nhiều người không khỏi xót xa - Ảnh 4.

Hâm Vũ đã quay trở lại trường học.

Bố tự sát, cậu bé 12 tuổi một mình chăm sóc mẹ bị ung thư xương khiến nhiều người không khỏi xót xa - Ảnh 5.

Cậu bé vừa học bài, vừa chăm sóc mẹ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm