Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp

(Afamily.vn) - Thay đổi màu sắc, sắp xếp đồ nội thất khoa học và bài trí ánh sáng phù hợp, bạn sẽ cảm thấy không gian nhà mình rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sống trong một căn hộ rộng rãi. Vậy làm thế nào để trang trí nội thất cho một không gian nhà tương đối nhỏ hẹp là băn khoăn của không ít người.

Dưới đây là một số gợi ý về cách trang trí nội thất cho ngôi nhà nhỏ để tạo ra không gian sống thoải mái và thoáng đãng hơn.
 
Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 1
 
Mặc dù đem đến cảm giác ấm cúng và thân mật nhưng không gian nhỏ hẹp cũng đồng nghĩa với sự chật chội. Nếu muốn căn hộ của mình trở nên phóng khoáng và rộng rãi hơn, cách đơn giản nhất bạn có thể làm là sắp xếp lại đồ nội thất cũng như bài trí ánh sáng thật khoa học và hợp lý.

Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 2
 
Không có gì làm cho một không gian nhỏ chật chội hơn việc có quá nhiều thứ bừa bộn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thu gọn chúng lại và sắp xếp sau cánh cửa ra vào hoặc trên kệ. Đồ đạc được sắp xếp gọn gàng sẽ làm cho không gian trở nên ngăn nắp và rộng rãi.
 
Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 3
 
Những đồ nội thất và phụ kiện kềnh càng là nguyên nhân chính khiến căn nhà trở nên chật chội. Bằng cách bố trí đồ đạc khoa học và lựa chọn những món nội thất nhỏ, ít tốn diện tích như tràng kỉ, ghế bành, bàn thấp… diện tích sàn nhà sẽ trống và rộng hơn, tạo cảm giác thoáng đãng có căn nhà.
 
Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 4
 
Ánh sáng và màu sắc mát mẻ làm cho không gian trở nên rộng mở và thoáng mát hơn. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên chọn những tông màu nhẹ nhàng và tươi mát như xanh da trời hoặc xanh lá cây.
 
Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 5
 
Màu của tường và nội thất tương phản sẽ tạo chiều sâu cũng như chiều rộng cho không gian. Hãy chọn cho căn nhà của bạn một màu chủ đạo kết hợp với rèm cửa xếp nếp và thảm dệt đơn sắc. Bạn nên chọn những tông màu trung tính và trang nhã bởi chúng sẽ làm cho không gian sống hiện đại và rộng rãi hơn.

Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 6
 
Bất cứ ngôi nhà nào cũng sẽ rộng hơn nếu nó có đủ ánh sáng, bất kể đó là ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Hãy kéo rèm cửa và mở hết các cửa sổ để ánh sáng mặt trời lan tỏa trong không gian nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sao cho khoa học nhất.
 
Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 7

Thay vì vải kẻ sọc hoặc hoa văn, bạn nên chọn vải bọc đơn giản và có màu trung tính cho ghế sô pha cũng như rèm cửa và khăn trải bàn. Sự hài hòa về màu sắc sẽ làm không gian nhà bạn yên bình, lãng mạn cũng như thoáng mát và rộng rãi.

Để bài trí nhà cửa thật khoa học, bạn có thể tham khảo thêm những đồ nội thất tiết kiệm không gian
Bố trí nội thất thông minh cho không gian nhỏ hẹp 8
Chia sẻ
Đọc thêm