Bộ tranh: Khác biệt "chuẩn không cần chỉnh" về người đàn ông yêu và không yêu bạn

Đàn ông đơn giản hơn phụ nữ. Muốn biết anh ấy có thực sự dành tình cảm cho bạn hay không, hãy nhìn vào những cử chỉ, lời nói, hành động của chàng để nhận xét một cách khách quan.

Theo Steve Harvey, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông, tình yêu của một người đàn ông thường được bộc lộ dưới 3 hình thức: tuyên bố quyền "sở hữu" bạn trước tất cả mọi người, bảo vệ bạn, chăm sóc bạn. Đàn ông đơn giản hơn phụ nữ rất nhiều. Muốn biết anh ấy có thực sự dành tình cảm cho bạn hay không, bạn chỉ cần nhìn vào những cử chỉ, lời nói, hành động của chàng để nhận xét một cách khách quan.

Chàng có thái độ thế nào với vẻ ngoài của bạn?

Một người đang yêu sẽ thích tất cả mọi thứ liên quan đến đối tượng của họ, ngay cả những sai sót. Ngược lại, ai cũng có xu hướng khó chịu, ít khi hài lòng với những khuyết điểm nhỏ của người mà họ không yêu. Đối với người đàn ông thực sự yêu thương, bạn luôn xinh đẹp ngay cả khi tóc tai bù xù, mặc áo ngủ rộng thùng thình. Nhưng nếu anh liên tục nói với bạn phải đi tập gym ngay, hay hãy phẫu thuật thẩm mỹ đi thì hãy coi chừng. Chưa chắc anh ấy đã yêu bạn mà chỉ coi trọng sở thích, mong muốn, thể diện của bản thân mình thôi. Dù bạn có thay đổi thì kiểu gì anh ta cũng tìm ra sơ hở để bắt bẻ.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 1.

Chàng thích chê trách hay khen ngợi bạn trước mọi người?

Phụ nữ có xu hướng thích thảo luận những vấn đề trong mối quan hệ hoặc những thiếu sót của đối tác với bạn bè của họ. Trong khi đó, đàn ông luôn cố gắng giữ kín những bí mật nhạy cảm đó. Nếu chàng thích cười nhạo, phê bình, chỉ trích sai sót của bạn trước nhiều người, vậy thì đừng mong đợi điều gì tốt từ mối quan hệ đó. Một đối tác như vậy không tôn trọng bạn. Bằng cách chỉ trích bạn trước mặt người khác, anh ta chính là đang vô thức chứng minh cho người khác thấy bạn có rất nhiều lỗi lầm, sai sót và tình cảm anh ta dành cho bạn cũng không được bao nhiêu.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 2.

Chàng phản ứng với tật xấu/thói quen của bạn ra sao?

Phụ nữ thích phàn nàn về những chiếc vớ của nam giới nằm rải rác khắp nhà nhưng đôi khi họ cũng có những thói quen gây khó chịu. Phụ nữ thích chiếm phòng tắm hàng giờ, buôn điện thoại cả đêm, mang về cả tủ quần áo nhưng luôn kêu không có đồ mặc,... Một người đàn ông yêu bạn thật lòng có thể chịu đựng, cho qua tất cả điều này hoặc phản ứng với sự hài hước, không quá gay gắt. Nếu chàng luôn để ý từng việc bạn làm và đưa ra nhận xét tiêu cực, điều đó có nghĩa những gì chàng dành cho bạn chưa chắc đã là yêu.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 3.

Chàng có quan tâm những gì bạn nói?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng một người đàn ông chỉ có thể chuyên chú lắng nghe một người phụ nữ nói trong khoản 6 phút. Đó là lý do tại sao phụ nữ nói chuyện với đàn ông nên chú ý sự súc tích, ngắn gọn. Các chủ đề mà đàn ông khó lòng hứng thú đó là người nổi tiếng, mua sắm, thời trang, chế độ ăn, phim ảnh,... Nếu có thể, tốt nhất nên thảo luận những điều này với bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, nếu một người đàn ông coi trọng bạn, anh ấy sẽ cố gắng lắng nghe những lời bạn nói, ngay cả khi chủ đề này hoàn toàn không phải thứ anh ấy quan tâm. Nếu anh ta tìm cách thay đổi chủ đề hoặc lảng tránh thì bạn nên biết chàng đang cho rằng bạn thật phiền phức.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 4.

Chàng có nâng niu cảm xúc của bạn?

Đàn ông rất sợ nước mắt của phụ nữ. Vì vậy đừng thường xuyên sử dụng nước mắt như một phương tiện để gây ảnh hưởng đến người yêu của bạn. Trên thực tế, khi bạn khóc, điều duy nhất một người đàn ông muốn làm là bỏ chạy để khỏi phải đối diện. Tuy nhiên nếu người đàn ông ấy yêu bạn, anh ấy sẽ cố gắng nán lại, làm mọi cách để an ủi bạn ngay cả khi lý do bạn khóc có vẻ... dở hơi đối với anh ấy. Anh ấy sẽ chỉ bình tĩnh khi bạn bắt đầu cười tươi trở lại. Tuy nhiên, nếu anh ta không yêu bạn, những giọt nước mắt có thể sẽ trở thành lý do để chàng giận dỗi.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 5.

Chàng có còn muốn tán tỉnh bạn?

Tán tỉnh là thứ "gia vị" rất tốt cho mối quan hệ tình yêu, giúp tình cảm hai bên được hâm nóng. Các tin nhắn, gợi ý "mờ ám", hình ảnh vui tươi sẽ giúp mối quan hệ luôn tràn trề sinh khí. Tuy nhiên nếu bạn đã thử làm mọi cách để quyến rũ mà chàng vẫn thờ ơ, nhiều khả năng đối phương đã không còn thấy bạn hấp dẫn, đáng yêu nữa rồi.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 6.

Khi được bạn nhờ vả chàng phản ứng thế nào?

Đối với một người đàn ông đang yêu, yêu cầu và mong muốn của người thương sẽ được anh ta xếp lên hàng đầu. Trên thực tế, nam giới luôn muốn giúp đỡ phụ nữ để chứng minh rằng mình thật "cool", mạnh mẽ và có trách nhiệm. Tất nhiên, có những tình huống chàng đành bó tay nhưng nhất định vẫn sẽ nghĩ cách hỗ trợ bạn. Đó chính là biểu hiện của tình yêu. Ngược lại, bạn nhờ là chàng tỏ ra khó chịu, bực bội, có thể anh ta đang giúp đỡ một số phụ nữ khác với mức độ nhiệt tình nhiều hơn.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 7.

Chàng có hay ghen?

Sự ganh đua là biểu hiện thường thấy khi một người đàn ông yêu. Đàn ông luôn muốn tuyên bố quyền sở hữu người bạn đời của mình nên thường lo lắng khi ai đó quan tâm đến bạn. Khi một người đàn ông hoàn toàn không quan tâm đến việc vợ hay người yêu của mình được ai khác để mắt tới, đây là dấu hiệu đáng báo động. Anh ta khi ấy đã không còn muốn "chiến đấu" vì bạn, cũng không có ý định cố gắng để trở nên tốt hơn mong giữ lấy trái tim bạn.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 8.

Chàng có coi bạn là "công chúa"/"nữ hoàng" cần được bảo vệ?

Việc một người đàn ông trở nên lo lắng khi nửa còn lại của mình về muộn, đến nơi xa lạ là điều hết sức bình thường. Nếu không thể ở bên nhau, ít nhất anh ấy cũng liên lạc với bạn để chắc là bạn vẫn ổn. Nếu chàng không bận rộn việc gì mà để bạn đi về một mình lúc nửa đêm hay khi bạn bị lạc, đây là một tín hiệu xấu. Người bạn chọn hoặc là một kẻ hèn nhát hoặc đơn giản là không yêu bạn.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 9.

Chàng đối xử với bạn dịu dàng, ngọt ngào hay lúc nào cũng cáu gắt, thô lỗ?

"Ngôn ngữ" của tình yêu bao gồm những từ ngữ dịu dàng, những cử chỉ đụng chạm, ôm và hôn. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phỏng vấn 1.000 cặp vợ chồng và phát hiện ra rằng những người chồng thường ôm hôn vợ cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc hôn nhân gấp 3 lần so với những người không làm điều đó. Vì vậy, nếu người đàn ông của bạn liên tục cau mày mỗi khi bạn cố gắng âu yếm anh ta, hay không thích nói lời ngọt ngào, đó chắc chắn không phải vì chàng nghiêm túc. Lí do chính là bởi cảm xúc của anh ấy dành cho bạn đã nguội lạnh.

Bộ tranh: Khác biệt chuẩn không cần chỉnh về người đàn ông yêu và không yêu bạn - Ảnh 10.

Minh họa: Anna Syrovatkina; Nguồn: BrightSide.me

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm