Bổ sung vitamin cho cả nhà với 6 món ngon khó cưỡng từ trái cam
Những món ăn sau đây sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhờ thành phần không thể thiếu từ trái cam đấy!
Trong trái cam còn chứa nhiều hợp chất khác có khả năng chống oxy hóa cao hơn gấp 6 lần so với vitamin C như: hesperidin từ flavanoid, có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL) và chất phytochemical gồm các chất dưỡng da và chống lão hóa. Với những lợi ích cho sức khỏe của cam và những gợi ý món ăn hấp dẫn như trên mong rằng các mẹ sẽ chế biến thật nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình.
Bạn đã từng băn khoăn về việc chế biến thế nào để cam vẫn giữ được độ tươi, ngon, mọng nước? Cách dùng cam làm salad giúp bạn thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu này. Salad cam vô cùng dễ làm lại dễ ăn. Một món ăn giúp bổ sung vitamin C cực kỳ hữu hiệu mà bạn nên nếm thử.
Để thực hiện món ăn này cần có các nguyện liệu:
½ củ cà rốt
1 quả cam
1 thìa canh nho khô
1 thìa canh nam việt quất sấy khô
1 thìa canh lạc rang
1 ít rau mầm và lá rau diếp
Gia vị: 2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối; 2 muỗng canh dấm táo (bạn có thể thay thế bằng nước cốt chanh hoặc dấm gạo); 1 muỗng cà phê dầu mè.
Sự kết hợp lạ miệng giữa gà và cam bạn sẽ có món gà sốt cam cho bữa tối cuối tuần thật đậm đà và ngon miệng. Chút vị chua ngọt của cam hòa quyện trong từng miếng gà được bọc bởi lớp bột giòn tạo cho bạn cảm giác thú vị khi ăn bởi vị giòn giòn, mềm mềm của thịt gà được kết hợp cùng những miếng ớt đỏ giòn ngọt mà hơi hăng nhẹ sẽ thật bắt cơm đấy!
Nguyên liệu gồm có:
-1 miếng thịt gà nạc khoảng 400g
1 trái cam vàng
1/2 trái ớt chuông đỏ
1 lóng gừng
2 tép tỏi, hành tây
Gia vị: tiêu, muối, hat nêm, nước tương, rượu trắng, bột ngô, mứt cam
Nếu bạn là tín đồ của món thịt sườn, nhất là mòn sườn xốt chua ngọt quen thuộc thì nên thử thay đổi một chút bởi món sườn sốt cam này. Món sườn sốt cam về cơ bản các bước làm gần giống như món sườn sốt chua ngọt, nhưng điểm đặc biệt nằm ở phần sốt được kết hợp bởi nước cam vắt và vỏ cam thái chỉ. Điều này đã tạo nên món ăn có vị chua cay mặn ngọt nhưng sườn xốt cam hấp dẫn hơn nhiều bởi vị ngọt thanh của cam và thơm nhẹ rất dễ chịu của vỏ cam đấy. Món này ăn kèm các loại salad, cà chua, dưa chuột hoặc ăn kèm cơm nóng rất đưa cơm.
Nguyên liệu cho món sườn sốt cam này gồm có:
- 500g sườn non
- Cam: 1 quả to. Các bạn có thể chọn cam sang hoặc cam vàng tùy sở thích.
- Gia vị gồm có: hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, giấm, tương ớt, sữa chua.
Có hàng trăm cách để chế biến thịt vịt và đây chính là một trong những cách bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Lớp da vàng giòn béo ngậy dễ khiến bạn liên tưởng đến món vịt quay thông thường, nhưng món vịt xốt cam này có hương vị hoàn toàn khác biệt. Không cần đến bất kì món nước chấm nào, miếng thịt vẫn đậm đà đủ vị và thớ thịt vẫn ẩm. Thêm vào đó, nước xốt cam chua chua ngọt ngọt và rất thơm sẽ làm dịu bớt vị cay của món ăn mà không làm mất đi vị giòn đặc trưng của phần da vịt.
Nguyên liệu cho món ăn gồm:
- 3 cái đùi vịt
- 2 quả cam vàng
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh giấm ngon
- 1 muỗng mật ong
- 1 củ hành khô, bóc vỏ, bằm nhuyễn
- Muối, tiêu
Thịt bò xào là món ăn hàng ngày dễ làm và chẳng xa lạ gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên món thịt bò xào sốt cam lại khá mới mẻ với nhiều người. Miếng thịt bò chín tới mềm ngọt, lại thơm vị cam, thêm vị ngọt thanh thanh của nước cam. Cà rốt chín mà vẫn giòn, thật hấp dẫn. Món này ăn với cơm rất ngon và lạ miệng, lại có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Thành phần để làm món bò xào xốt cam gồm có:
- 500 g thịt bò, thái thật mỏng
- 1 quả cam
- 1-2 củ cà rốt
- 1-2 thìa súp xì dầu tùy theo khẩu vị của bạn
- 1 thìa cà phê bột ngô (bột đao)
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ hành khô
- 2 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng)
Món tôm có vỏ ngoài giòn rụm, màu sắc vàng ươm và khi ăn lại giòn tan, khi ăn chấm cùng với nước sốt cam đã pha sẵn. Nước sốt cam chế biến thành công sẽ có vị béo ngậy, thơm mùi cam quả thật rất tuyệt. Món này chắc hẳn sẽ rất "đắt hàng " với các nhóc tì nhà mình đấy các mẹ!
Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:
8 con tôm to
8 thìa súp bột mì
10 thìa súp bột cà mì
2 thìa nước cốt dừa
2 thìa súp đường
2 thìa súp nước cốt chanh
8 thìa súp nước cam
½ thìa súp bột ngô
2-3 nhánh tỏi, băm nhỏ
100g bơ lạt
1 quả ớt (tùy thích)
Dầu rán
Tiêu, muối vừa đủ