Bò nướng dừa
Những miếng thịt bò mềm càng dậy hương khi quyện trong nước dừa xiêm ngọt tự nhiên được nướng trên bếp lửa hồng rực.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò
- 1 trái dừa xiêm
- ½ củ hành tây
- Hạt nêm
Cách làm:
1. Thịt bò phi lê thành những miếng mỏng. Hành tây xắt mỏng. Dừa xiêm lấy nước và lược lại qua khăn để loại bỏ bụi bẩn.
2. Đun sôi nước dừa, nêm hạt nêm vừa miệng, cho hành tây vào vặn nhỏ lửa đun khoảng 5 phút.
3. Vỏ dừa đem nướng cho thật nóng, cho thịt bò, nước dừa vào trái, nướng trên bếp than hoa đến khi nước dừa sôi.
Thưởng thức:
Dọn nguyên trái dừa ra đĩa, trang trí với hành tươi