Bố mẹ cứ than con lười học, có thể do bố mẹ chưa sắm cho lũ nhóc những dụng cụ hay ho này

Những món đồ dùng học tập xinh xắn, đáng yêu lại không quá đắt đỏ sẽ là trợ thủ đắc lực đối với việc học tập của trẻ.

1. Các set đồ học tập xinh xắn, tiện lợi

So với việc mua sắm các món dụng cụ học tập riêng lẻ, bố mẹ có thể mua cho con các set 6-9 món, vừa xinh xắn lại tiện lợi. Thông thường, các set dụng cụ sẽ bao gồm: hộp bút, bút chì, thước kẻ, tẩy, đồ gọt bút chì, sổ tay nhỏ xinh hoặc keo dán, kéo hay bút xóa, bút sáp màu, giấy thủ công,...Thậm chí có set còn trang bị cả bình nước.

Nhìn chung, tùy từng cấp học, cũng như mục đích sử dụng mà các set dụng cụ học tập sẽ có sự thay đổi về món đồ, cũng như số lượng món. Việc mua theo set sẽ giúp phụ huynh rơi vào tình cảnh nhớ trước quên sau, mua thiếu đồ cho con. 

Bố mẹ cứ than con lười học, nhưng thử trang bị cho đám nhóc những dụng cụ hay ho này xem: Khéo lại chủ động lôi bài vở ra làm - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, các set dụng cụ học tập thường được thiết kế với hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu như Hello Kitty, công chúa Elsa hay Người nhện, Superman,... Vì vậy bố mẹ có thể mua các sản phẩm này cho cả bé trai và bé gái. Bố mẹ tham khảo một số địa chỉ sau đây:

2. Máy tính cầm tay với nhiều hình thù đa dạng

Khi trẻ bắt đầu học toán, máy tính cầm tay là một dụng cụ không thể thiếu. Hiện nay trên thị trường, ngoài các dòng máy tính thông thường, với thiết kế đơn giản thì còn rất nhiều loại máy với hình thù đáng yêu, đa dạng. 

Bố mẹ cứ than con lười học, nhưng thử trang bị cho đám nhóc những dụng cụ hay ho này xem: Khéo lại chủ động lôi bài vở ra làm - Ảnh 2.

3. Túi đựng, kẹp tài liệu

Đây cũng là một dụng cụ học tập rất quan trọng, giúp học sinh cất gọn các tài liệu quan trọng. Nếu trước đây, mẫu mã các túi đựng tài liệu khá đơn giản, thường là túi nhựa trắng hoặc xanh thì giờ lại khác. Các nhà sản xuất đồ dùng học tập đã tung ra rất nhiều mẫu mã túi, kẹp tài liệu nhiều màu sắc, giúp trẻ hứng thú hơn với việc học. 

Ngoài ra, còn có nhiều mẫu túi đựng tài liệu khổ lớn, thiết kế nhiều ngăn giúp trẻ có thể lưu giữ tài liệu của nhiều môn học cùng một lúc. 

Bố mẹ cứ than con lười học, nhưng thử trang bị cho đám nhóc những dụng cụ hay ho này xem: Khéo lại chủ động lôi bài vở ra làm - Ảnh 3.

4. Giấy note - Giúp trẻ lưu giữ kiến thức

Để không quên những điều thầy cô dặn dò trên lớp, trẻ sẽ cần đến những mảnh giấy nốt nhỏ nhắn, xinh xắn để dán trên góc học tập ở trong hộp bút. Khi nhìn thấy những mẩu giấy này, trẻ sẽ luôn ghi nhớ những việc cần làm như bài tập về nhà, kiến thức, từ mới,... Giấy note càng dễ thương, có hình thù đa dạng thì trẻ càng chú ý hơn. 

Bố mẹ cứ than con lười học, nhưng thử trang bị cho đám nhóc những dụng cụ hay ho này xem: Khéo lại chủ động lôi bài vở ra làm - Ảnh 4.

5. Bộ bút sáp màu

Với môn mỹ thuật, trẻ sẽ cần đến các bộ bút sáp màu để tô vẽ. Tùy theo nhu cầu của môn học, hay sở thích vẽ vời của trẻ mà bố mẹ nên đầu tư các bộ từ 6 - 9 cây sáp màu trở lên. Chất lượng sáp cũng nên chọn loại tốt để không nhanh gãy.

Bố mẹ cứ than con lười học, nhưng thử trang bị cho đám nhóc những dụng cụ hay ho này xem: Khéo lại chủ động lôi bài vở ra làm - Ảnh 5.

6. Giấy dán ghi chú kế hoạch theo tháng, tuần

 Đây cũng là món đồ rất cần thiết cho học sinh, giúp các em lên kế hoạch học tập, ghi chú những mục tiêu cần đạt được trong một khoảng thời gian nhất định.

Bố mẹ cứ than con lười học, nhưng thử trang bị cho đám nhóc những dụng cụ hay ho này xem: Khéo lại chủ động lôi bài vở ra làm - Ảnh 6.

7. Bút lông nước giúp đánh dấu bài vở

Đây cũng là một dụng cụ học tập cực kỳ cần thiết giúp trẻ dễ dàng đánh dấu những kiến thức quan trọng trong bài giảng của thầy cô. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bút đánh dấu. Tuy nhiên bố mẹ nên chọn sản phẩm chất lượng. Những dòng bút kém chất lượng, dễ bị tõe ngòi sau thời gian ngắn sử dụng.

Bố mẹ cứ than con lười học, nhưng thử trang bị cho đám nhóc những dụng cụ hay ho này xem: Khéo lại chủ động lôi bài vở ra làm - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm