Bố hóa trang thành ngựa để xin tiền chữa bệnh cho con

Ông bố này đã đeo mặt nạ ngựa và sẵn sàng cho người khác cưỡi để lấy tiền chữa bệnh cho con.

Một người đàn ông ở Hợp Phì, Trung Quốc, đang phải đi ăn xin để có tiền chữa bệnh cho con. Con trai ông bị mắc căn bệnh bạch cầu khiến việc chữa trị rất tốn kém. Người đàn ông này đã đeo một chiếc mặt nạ ngựa và sẵn sàng cho người khác cưỡi lên lưng để có tiền. Mỗi lần làm ngựa như vậy, ông được trả 1 USD.
 
Năm 2011, con trai ông được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Ông đã phải vay mượn 32000 USD để chi trả cho việc hóa trị của con. Đến nay, ông vẫn còn đang mắc nợ 26000 USD không thể trả nổi.
 
Người cha hàng ngày vẫn đeo mặt nạ ngựa, đi xin tiền chữa bệnh cho con.
Người bố hàng ngày vẫn đeo mặt nạ ngựa, đi xin tiền chữa bệnh cho con.
 
Tháng 3 vừa rồi, bệnh bạch cầu của con trai tái phát, người bố phải đi ăn xin để có tiền mua thuốc và để cho con được điều trị thêm.
 
Hàng ngày, ông đeo mặt nạ và quỳ trên vỉa hè, bên cạnh là một tấm biển. Trên tấm biển có hình một cậu bé đang nằm giường bệnh, có một đoạn nói về hoàn cảnh của hai bố con và hy vọng được người đi đường giúp đỡ: “Một lượt cõng giá 5 kuai (1 USD). Những nhà hảo tâm hãy đi một lần.”
 
Con trai ông bị bạch tạng và phải tốn rất nhiều tiền điều trị.
Con trai ông bị bạch tạng và phải tốn rất nhiều tiền điều trị.
 
Người bố này cũng nói rằng, ông thường được mọi người ủng hộ vài trăm tệ mỗi ngày, đôi khi cũng có những ân nhân hào phóng giúp ông một khoản tiền lớn.
 
Người cha đeo mặt nạ và cho bất kỳ người khách qua đường nào cưỡi lên lưng với giá 1 USD/lần
Người bố đeo mặt nạ và cho bất kỳ người khách qua đường nào cưỡi lên lưng với giá 1 USD/lần.
 
Ông cũng thừa nhận, việc công khai kêu gọi lòng từ bi của mọi người là một cách hèn mọn, đặc biệt là lại dùng cách đáng khinh như ông đang làm. Ông không dám kể với con việc ông kiếm tiền bằng cách ăn xin.
 
Tất cả số tiền được ủng hộ, người cha mang đi mua thuốc và trả tiền điều trị thêm cho con.
Tất cả số tiền được ủng hộ, người bố mang đi trả tiền điều trị và mua thuốc chữa bệnh cho con.
 
Câu chuyện của người bố đáng thương đã gây xúc động trên mạng, một lần nữa là minh chứng cho những hy sinh mà cha mẹ, người thân trong gia đình dành cho nhau.
 
(Nguồn: Shanghaiist)
Chia sẻ
Đọc thêm