Mắc bệnh lạ, thiếu nữ bị tróc da, phồng rộp như bỏng nặng

Một cô gái sống ở bang New South Wales, Australia sau khi dùng thuốc chữa động kinh bỗng mắc phải hội chứng lạ, khiến cả cơ thể phồng rộp đáng sợ.

Danika Heron (19 tuổi) được chẩn đoán mắc bệnh động kinh từ 1 năm về trước. Từ đó đến nay, cô thường xuyên phải dùng thuốc theo toa của bác sĩ để khống chế bệnh. Tuy nhiên gần đây, Heron được kê một toa thuốc mới. Sau khi uống, toàn bộ làn da trên cơ thể cô bỗng tróc ra từng mảng, phồng rộp và đỏ tấy như đang bị bỏng nặng.

Mắc bệnh lạ, thiếu nữ bị tróc da, phồng rộp như bỏng nặng 1

Danika Heron.

Bác sỹ điều trị cho rằng, có thể Heron đã mắc phải Hội chứng Stevens Johnson và Hội chứng Toxic Epidermal Necrolysis. 2 hội chứng này được xếp vào hàng cực kỳ hiếm gặp, trong một triệu người mới có một người mắc phải.

Mắc bệnh lạ, thiếu nữ bị tróc da, phồng rộp như bỏng nặng 2

Toàn bộ da trên cơ thể Heron bị bong tróc, phồng rộp đáng sợ.

Không chỉ ảnh hưởng bên ngoài, điều này còn phá hủy trực tiếp nhiều cơ quan trên cơ thể cô gái như bên trong mắt, mũi, miệng và cả cơ quan sinh dục. Các bác sĩ cho biết nếu không được cứu chữa kịp thời, Heron có thể bị mù, long phổi dẫn đến tử vong.

Điều đáng nói là cho đến giờ, hội chứng này vẫn hoàn toàn không có thuốc trị dứt điểm. Có nghĩa là, Heron phải chấp nhận “sống chung” với chúng cho đến hết đời một khi cô đã mắc phải.

Mắc bệnh lạ, thiếu nữ bị tróc da, phồng rộp như bỏng nặng 3

Heron phải nằm viện để điều trị trong một thời gian dài.

Cô chia sẻ: “Sau khi rời bệnh viện điều trị, tóc, móng tay và móng chân của tôi bắt đầu rụng nhiều. Mắt tôi thì khô nghiêm trọng, còn miệng thì rất khó để nuốt được đồ ăn. Da của tôi cũng sưng và có rất nhiều sẹo, nhưng tôi hy vọng nó sẽ sớm liền lại. Tôi cảm thấy may mắn vì vẫn còn được sống, được trở về nhà. Tôi sẽ cố gắng để khôi phục cuộc sống lại như trước” .

Hiện, Heron đang khởi xướng chiến dịch nâng cao ý thức cộng đồng về những tác hại nghiêm trọng của việc dị ứng thuốc, với hy vọng không ai phải chịu tình trạng giống như cô hiện nay.

Theo Baodatviet

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm