Bò hầm cà chua

N.D,
Chia sẻ

Thịt bò hầm cà chua rất bổ dưỡng mà lại dễ kết hợp với, cơm, bún, bánh mỳ và ăn vào bữa sáng hay trưa, tối đều được.


Nguyên liệu: 

Cà chua

Thịt bò

Hạt tiêu, hoa hồi, hành hoa, cần tây, gừng, tỏi, muối
 
 
 
Thực hiện:
 

  

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông

Cà chua cũng cắt miếng vuông

Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ, hành xanh thái nhỏ.
 
 
 
Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ cho hết mùi hôi. Vớt thịt ra rửa lại, để ráo
 

 

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, gừng, hồi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào, nêm muối tiêu cho đậm đà
 
 

Sau đó đổ thịt bò vào nồi, thêm nước ngập thịt. Đun sôi rồi nhỏ lửa đun tiếp khoảng 30 – 45 phút, đến khi thịt bò mềm.

 

Cho cà chua thái miếng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho cà chua thật nhừ. 

Rắc hành xanh và cần tây thái khúc vào. Tắt bếp.
 
 
Múc thịt ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ rất ngon.
 
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ