Bò hầm bí đỏ

Linh Ngọc,
Chia sẻ

Món canh bò hầm bí đỏ này ngon, ngọt và bổ - bí đỏ bổ mà thịt bò cũng bổ, nước canh thì rất ngọt và thơm. Món này ăn trong những ngày mua đông lạnh giá thì thật là tuyệt.

Nhà mình khi nấu thường dùng thêm cả cà rốt nữa nên nước canh càng thêm ngọt. Món này sẽ ngon hơn khi dùng thịt bò bắp. Bò bắp sau khi hầm cho nhừ, những thớ gân mềm ra ăn có cảm giác vô cùng thích thú, miếng thịt không bị bứ, còn hơi chút dai dai của gân rất ngon. Với các món hầm thì bò bắp luôn là sự lựa chọn số một của nhà mình.

Nấu những món hầm thường chỉ mất thời gian ninh, còn lúc chuẩn bị các nguyên liệu đến lúc cho chúng vào nồi thì rất nhanh và đơn giản. Hơn nữa, trong khi đặt nồi hầm thì mình hoàn toàn có thời gian làm những việc khác, thỉnh thoảng ra ngó nồi hầm một tí để hít hà mùi thơm tỏa ra đầy gian bếp và, nếu nước có cạn quá thì thêm nước vào thôi.
 

Nguyên liệu: (tùy nhà bạn ăn nhiều ít thế nào mà chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp)

- Thịt bò bắp, rửa sạch, thái khối vuông nhỏ vừa ăn.

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng to vừa.

- Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc

- Hành tím thái nhỏ; hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

- Mắm, bột nêm

Cách làm:

- Cho thịt bò vào nồi to, thêm mắm và hành tím vào đảo cho thịt bò thật thơm. Khi toàn bộ miếng thịt đã chín bên ngoài thì thêm nước ngập trên miếng thịt một chút, để nhỏ lửa và ninh khoảng 45′-1h cho thịt bò thật mềm.

- Lúc này cho cà rốt vào, thêm nước, nấu cà rốt được khoảng 10 phút thì cho bí đỏ vào, thêm nước vừa ăn, nấu đến khi nào miếng bí đỏ mềm nhừ thì cho hành lá, rau mùi đã thái vào, đảo đều và cho ra bát.

 Linh Ngọc

Chia sẻ