Bọ Cạp - Cung Hoàng đạo bắt đầu mùa đông lạnh

Những bật mí cực thú vị về Bọ Cạp - cung thứ 8 trong vòng tròn Hoàng đạo.

Tháng này nhớ chuyện Thần Nông 

Bắt đầu hai bốn chớm đông tháng mười 

Ánh mắt quyền cao sáng ngời 

Ghen tuông bản tính trời ban lọt lòng

Tình cảm sâu sắc mênh mông

Bên ngoài nhạy bén ấm trong mặn nồng

Tháng mười một ngày hai hai 

Trọn vẹn kết chuỗi thiên tài hào hoa

S-cor-pi-o chẳng ngoa  

Bọ Cọp, Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên Hạt 

Thiên Yết cũng chính chủ đây 

Tên nhiều khắc nhớ hiểu là thích thôi…

Nhắc đến cung số của những thân chủ “Bọ Cạp” thật sự chẳng có gì là khó khăn khi ta bt giác liên tưng ngay đến nghĩa đen tên gọi ấy: vô cùng tàn nhẫn và thực sự mạnh mẽ. Nhưng đó chỉ là những gì ta đánh giá khi tiếp cận phương diện bên ngoài và dừng lại ở nghĩa đen. Đến khi tìm hiểu sâu hơn ta mới vỡ lẽ: Ở những con người ấy, cung Bọ Cạp ấy có những thứ đp đẽ khác khiến ta thực sự rung động rất nhiều.

Bọ Cạp - Cung Hoàng đạo bắt đầu mùa đông lạnh 1

Trên phương diện tình yêu: 

Nồng nàn chính là từ khóa. Những chàng trai, cô gái cung này có sự nghiêm túc rõ ràng và nồng nhiệt trong chuyện tình cảm. Đôi khi đó là sự dâng hiến vô điều kiện hay si mê hết lòng. Bởi từng vì đi phương mà bất chấp bản thân mình như thế nên tự thân Bọ Cạp có tính chiếm hữu và ghen tuông cực kì cao. Cảm giác như thể nhắc đến Bọ Cạp sẽ khiến ta thốt lên rằng: “Mũi giáo nồng nàn tình cảm chứa đựng sự ghen tuông mãnh liệt”. Cũng có thể nhờ được nhiều ngưi điêu đứng say mê mà con người Bọ Cạp lại đạt gần như đến ngưỡng tuyệt đối trên thang số về sự chung thủy. Chỉ biết đến đây thôi cũng đủ khiến ta muốn thử góp tên mình trong cuộc phiêu lưu tình ái cuồng nhiệt và cháy bỏng đối với Bọ Cạp rồi. Và vì lẽ nào đó, khi nhc đến hình ảnh Bọ Cạp mạnh mẽ, nhiệt nồng lại luôn hoàn hảo cho sự kết hợp với cá nước mỏng manh, yếu đui đy mơ mng Song Ngư. 

Bọ Cạp - Cung Hoàng đạo bắt đầu mùa đông lạnh 2

Trên phương diện quan hệ bên ngoài xã hội: 

Tự hào là từ khóa bạn sẽ có khi người bạn thân mình là cung Bọ Cạp. Cung Hoàng đạo này luôn vì bạn bè và tình cảm ấy đều xuất phát từ tấm chân tình thực sự. Còn đối với mối quan hệ xã giao, họ luôn đủ nhạy bén và uyển chuyển trong cách giao tiếp, đối nhân xử thế. Đối với Thần Nông, nhận lại bao nhiêu đáp đền lại bấy nhiêu, oán thù nhớ rất rõ và ơn nghĩa thì tạc dạ mãi không quên. 

Trên phương din gia đình, tình thân: 

Họ luôn hết lòng, cống hiến dẫu có tham vọng đến đâu thì nơi đây mãi luôn là chỗ dựa, là trốn để trở về. Dù rằng đôi khi Bọ Cạp hơi lạnh lùng, thể hiện ra bất cần mạnh mẽ, xa cách hay khó đoán nhưng bên trọng dào dạt ẩn chứa những xúc cảm thực sự rất yếu đuối, cực kì nhạy cảm và tràn đy thương yêu.  

Bọ Cạp - Cung Hoàng đạo bắt đầu mùa đông lạnh 3

Trên phương diện sự nghiệp, công danh: 

Với bản tính nhìn xa trông rộng, có gan làm liều đa s người thuộc cung Bọ Cạp đều gặt hái cho mình những thành tựu và có tiếng nói nhất định trong xã hội. Tuy nhiên cũng có khi vì quá vội vã tính sai nước mà họ phải trả cái giá nặng nề. Như một câu nói rất hay: “Bọ Cạp hãy cứ ấp ủ thật nhiều và mạnh mẽ ra quyết đnh, nhưng đừng vội trong những bưc đi”.

Tổng kết lại, trong sối hai cung Hoàng đạo, nhân một tháng chớm đông đẹp trời ta bỗng ấm lòng nhớ về cung số tám: Cung Bọ Cạp ấy. Vẫn thấp thoáng những nét đáng ghét đc trưng như: ghen tuông, đôi khi sắc bén đến đứt lìa, mạnh mẽ, lạnh lùng và tàn nhẫn… bất giác ta bỗng nhiên thở phào trước sự hết lòng với bằng hữu, nặng tình gia đình và sống hết mình trong tình yêu. Bọ Cạp vẫn cứ thế, tưng ghét cô đơn mà dưng như d cô đc, tưởng tàn nhẫn mà đặt nặng thương yêu… bao nhiêu điều ta từng tưởng, từng mặc định ấy lại có lúc làm ta thấy rung động khi chạm đến tầng sâu ẩn bên trong… !

Chia sẻ
Đọc thêm