Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực

Mina, Theo Saostar

“Chỉ cần là có tình cảm với nhau thì không quan trọng người ấy là nam hay nữ”, Tuyết Mỹ tâm sự.

Những ngày qua trên khắp các diễn đàn dành cho cộng đồng LGBT đang truyền tay bộ ảnh cưới ngọt ngào, lãng mạn của cặp đôi đồng tính nữ Ngô Thị Tuyết Mỹ (sinh năm 1994, Tiền Giang) và Nguyễn Lý Khánh Ngân (sinh năm 1985, Đồng Tháp). Bộ ảnh giúp cho nhiều cặp đôi đã và đang chuẩn bị come out có thêm sức mạnh, động lực để sống là chính mình.

Thế nhưng để có được hạnh phúc trọn vẹn như ngày hôm nay, Mỹ và Ngân đã cùng nhau trải qua một quãng thời gian khó khăn chồng chất khó khăn. Đến hiện tại, mỗi khi nhắc đến quãng thời gian ấy, cả hai đều mỉm cười hạnh phúc bởi chúng là minh chứng của tình yêu.

Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 1.

Cặp đôi Tuyết và Ngân mới cùng nhau thực hiện bộ ảnh cưới tại Đà Lạt.

“Mình không phủ nhận tình yêu trước đó với 2 người con trai nhưng khi gặp được chồng hiện tại, mình cảm nhận được tình cảm đích thực - đó là sự yêu thương, sẻ chia và hiểu”, Tuyết Mỹ hạnh phúc nói.

Một tuần sau lần cầu hôn lãng mạn ở quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt), cả hai đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới. Khi nhắc đến những ngày đầu tiên sau khi chính thức nên duyên vợ chồng, Mỹ chia sẻ: “Mình với chồng hiện tại đang bận tối mặt tối mũi hết nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho đến thiệp mời bạn bè nhưng vui lắm! Đặc biệt mẹ chồng của mình quá tuyệt vời, không phân biệt con dâu, con gái ai mẹ cũng thương”.

“Gái thẳng” bị “bẻ cong”

Từng trải qua 2 mối tình với bạn khác giới, Tuyết Mỹ chưa bao giờ nghĩ đến một ngày mình sẽ lên xe hoa với con gái. Năm 21 tuổi, Mỹ nhận ra bản thân có rung động với con gái. Cảm giác hoang mang, lo sợ vì người ban đầu coi là chị em trong công việc lại trở thành “crush”.

Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 2.

Trước khi gặp nhau, Tuyết từng yêu 2 người con trai còn Ngân không dám công khai xu hướng tính dục.

Gặp nhau trong một buổi bàn công việc với bạn, Ngân đã chủ động xin số và rủ Mỹ đi ăn. Ngày ấy, Mỹ không hề biết người con gái có mái tóc đen dài và nụ cười rất đẹp là người trong giới.

Mưa dầm thấm lâu, quen nhau được một thời gian, cuộc sống của Mỹ dường như không có sự xuất hiện của bất cứ người con trai nào. Cho đến một ngày, uống say, Mỹ đã chủ động thể hiện tình cảm. Kể từ hôm ấy, cả hai nhận ra họ quan trọng với nhau như thế nào.

Bạn bè vẫn hay trêu “gái thẳng bị bẻ cong” nhưng mình cũng không quan tâm nhiều lắm! Bên cạnh nhau là hạnh phúc rồi mặc cho mọi người xung quanh chê cười, miệt thị, bọn mình vẫn ở cạnh nhau đối mặt với dư luận”.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Dường như động lực duy nhất lúc cả hai quyết định quen nhau chỉ có tình yêu. Cặp đôi đứng giữa hàng loạt sự chỉ trích của dư luận và ngăn cấm của gia đình.

Come out chưa bao giờ là chuyện dễ dàng nhất là khi trước đó Mỹ đã từng yêu con trai và Ngân nuôi tóc dài, nữ tính. Bởi vậy, cả hai có đến nhà đối phương chơi nhưng chỉ với tư cách bạn bè nhưng lâu dần, mọi người đều tự nhận ra.

Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 3.

Cả hai quyết định phát triển từ mối quan hệ chị em lên thành vợ chồng.

“Bấy lâu nay, mình yêu con trai nên khi có tình cảm với chồng mình không có đủ can đảm thú nhận”, Mỹ chia sẻ.

Thế nhưng vì Mỹ đã tự lập nên hành trình come out không quá khó khăn. Đặc biệt những lo lắng ban đầu bỗng tan biến khi nghe câu: “Mỹ lớn rồi, sống như thế nào là chọn lựa của con. Miễn sao con hạnh phúc là được” của mẹ.

Về phía gia đình Ngân thì khó khăn hơn bởi trong quãng thời gian đầu, ai cũng nói Mỹ yêu để lợi dụng. Họ thắc mắc tại sao Mỹ xinh xắn như vậy tại sao lại chịu quen Ngân.

Chồng mình từng thuyết phục hết lời nhưng ba mẹ không chấp nhận. Khi ấy, cả hai đã phải dùng đến “hạ sách” bỏ nhà đi để chứng minh tình yêu”.

Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 4.

Một thời gian trôi qua, mẹ Ngân bệnh nhưng Ngân không dám về vì mới cắt tóc tomboy. Nhưng sau thương mẹ nên cả hai quyết định về thăm. Tuy nhiên vì sợ ba đánh nên Mỹ đã ngồi ở quán cafe gần nhà không dám vào.

Ba có hỏi mình đâu thì cả hai đều sợ bị mắng. Nhưng sau này mình mới hiểu chẳng ba mẹ nào không thương con cả chỉ vì họ nhất thời chưa chấp nhận được sự thay đổi quá lớn. Ba mẹ chồng đã khóc và nói: “Hai đứa sống đừng quan tâm đến dư luận, đạp lên chúng mà sống”. Hai đứa khi ấy chỉ biết vỡ òa trong hạnh phúc”.

Đám cưới đẹp như chuyện cổ tích

Sau khi vượt qua rào cản của gia đình, tưởng chừng như hạnh phúc đã ở gần ngay trước mắt nhưng không cả hai còn phải đối diện với những xích mích, bất hòa ngày đầu sống chung.

Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 5.

6 tháng đầu sống chung cả hai thường xuyên xảy ra xích mích.

Chưa có khởi đầu nào là thuận lợi, nhưng trải qua chúng rồi chắc chắn chúng ta sẽ có hạnh phúc”.

Sáu tháng sống chung, tính tình đối phương chưa biết về nhau bộc lộ ra hết, những cuộc xích mích thường xuyên diễn ra. Nhắc đến quãng thời gian ấy, Mỹ không khỏi xúc động: “Hai đứa đã cùng vượt qua rất nhiều khó khăn rồi làm sao có thể nói bỏ là bỏ được. Tìm được nhau giữa hàng triệu người cũng đâu có dễ nên bọn mình chấp nhận tất cả tính cách của nhau”.

Trong chuyến đi du lịch đầu tiên của hai đứa, Mỹ đã mơ ước được chụp ảnh cưới ở Đà Lạt. Hai năm trôi qua, tại đây, Ngân đã cầu hôn Mỹ với hoa và ánh nến lãng mạn cùng sự giúp sức của 2 người bạn. Sau hôm ấy, cả hai đã lên kế hoạch chụp ảnh cưới.

Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 6.

Cả hai đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới trong thời gian tới.

Tình yêu và hôn nhân luôn đi đôi với nhau. Bọn mình cần tình yêu lâu bền cũng cần hạnh phúc. Ai cũng có quyền được yêu và sống đúng xu hướng tính dục của mình nên mình mong các bạn trong giới có thể dũng cảm chiến đấu với định kiến đến từ dư luận, người thân”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, cả hai đang tất bật chuẩn bị lễ cưới và kế hoạch sinh con.

Một số hình ảnh trong bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi:

Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 7.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 8.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 9.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 10.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 11.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 12.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 13.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 14.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 15.
Bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi ‘gái thẳng’ bị ‘bẻ cong’ khi tìm thấy tình yêu đích thực - Ảnh 16.
Chia sẻ
Đọc thêm