Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ

Mina, Theo Saostar

Trước thềm Tết Nguyên đán 2018, cặp đôi đồng tính nữ đã quyết định chụp bộ ảnh cưới dù chưa biết bao giờ lễ cưới mới chính thức được tổ chức.

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi đồng tính nữ Huỳnh Thị Ngọc Diệu (SN 1993, Tiền Giang) và Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 2000, Hậu Giang) khiến nhiều người ngưỡng mộ và xúc động. Bởi ngay từ khi còn nhỏ, cặp đôi đã phải gánh trên vai áp lực mưu sinh, thậm chí có năm Tết là điều gì đó xa xỉ. Vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống, cả hai đã tìm thấy nhau.

Nhiều người nhìn thấy bộ ảnh cưới đều nghĩ sẽ có một lễ cưới sắp được tổ chức nhưng cặp đôi vẫn chưa đủ khả năng thực hiện được. “Bộ ảnh cưới giống như một lời hẹn ước của cả hai. Bọn mình sẽ tổ chức lễ cưới nhưng hiện tại chỉ là khao khát, tương lai cả hai vẫn đang nỗ lực phấn đấu. Hơn nữa, cô ấy còn khá nhỏ. Mình tin cả hai cùng xây dựng tương lai chắc chắn sẽ có hạnh phúc. Tuy nhiên, thời gian tới, mình sẽ dẫn mẹ qua nói chuyện với gia đình cô ấy và mang trầu cau sang. Đặc biệt, Tết năm nay mình sẽ đến nhà cô ấy chúc Tết. Trước đó, cả hai bên gia đình đều ủng hộ chuyện tình cảm của bọn mình”, Diệu chia sẻ.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 1.

Diệu và Ngân đã bên nhau được 4 tháng.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 2.

“Bọn mình yêu nhau đến nay đã được 4 tháng. Đặc biệt cũng chính nhờ cô ấy, mình đã dám come out với mẹ. Cô ấy kém mình 7 tuổi nhưng đã nghỉ học đi làm nuôi anh trai cùng mẹ. Ba mẹ cô ấy cũng ly hôn giống gia đình mình. Bọn mình giống như hai người cùng cảnh ngộ vô tình gặp nhau nhờ cái duyên”, Diệu chia sẻ.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 3.

Lần đầu tiên, cả hai gặp nhau ở quán rượu.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 4.

Vì khu trọ khóa cửa sớm nên Ngân về phòng Diệu ngủ, trong đêm đó cả hai quay qua quay lại chạm môi vào nhau và dần có cảm tình với đối phương.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 5.

Ban đầu, Diệu sợ mẹ phản đối nhưng sau khi quen Ngân, 9X quyết định come out.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 6.

“Con đường này do con chọn, mẹ sẽ không can thiệp nhưng khi vấp ngã, mẹ sẽ không đỡ con dậy”, câu nói của mẹ Diệu trong ngày come out. Khi ấy, 9X chỉ biết vừa xin lỗi vừa cảm ơn mẹ.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 7.

Vì mẹ bị bệnh, sức khỏe yếu nên Diệu quyết định nghỉ học từ sớm để phụng dưỡng mẹ.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 8.

Về phía Ngân, 10X phải học từ sớm đi làm để phụ mẹ nuôi anh đi học đại học.

Bộ ảnh ‘chụp trước cưới sau’ của cặp đôi đồng tính nữ - Ảnh 9.

Hai con người cùng một cảnh ngộ khiến Diệu và Ngân trân trọng đối phương hơn.

“Tình yêu đồng giới hay khác giới đều là tình cảm và không có gì khác biệt. Mình tin trong tình yêu chỉ cần cả hai luôn hướng về nhau nỗ lực, cố gắng thì không có khó khăn nào không thể vượt qua. Mình và người yêu cũng từng cãi nhau, đòi chia tay nhưng một trong hai luôn níu giữ đối phương. Tình yêu nào cũng có người hạnh phúc kẻ không, quan trọng khi yêu bạn hành xử ra sao. Cứ yêu hết mình đi rồi sẽ được nhận lại”, Diệu tâm sự về tình yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm